Hướng dẫn cách làm vỏ sủi cảo đơn giản tại nhà

Như các bạn đã biết thì sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc có nguồn gốc xa xưa. Khi mà món ăn này được du nhập đến Việt Nam thì được rất nhiều người yêu thích bởi vì hương vị của nó rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam mình.

Để tự tay làm ra những bánh sủi cảo thơm ngon thì điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải làm được những chiếc vỏ sủi cảo mềm mại và thơm ngon trước đã. Trong topic ngày hôm nay tiemnguyen.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ sủi cảo đơn giản thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu cho cách làm vỏ sủi cảo

  • Bột mì đa dụng 240g
  • Muối 2g
  • Nước đun sôi: 120 – 150ml
  • Bột bắp làm bột áo
  • Khuôn cắt bánh hình tròn

Quy trình cách làm vỏ sủi cảo đơn giản

Bước 1: Nhào nặn bột mì

Trước tiên, bạn cần phải xác định được lượng vỏ sủi cảo cần làm, sau đó sẽ lấy lượng bột mì tương ứng cho vào một tô lớn.

Tiếp theo, bạn cho từ từ nước vào tô bột và bắt đầu khuấy đều, nếu như bột hơi khô, hãy cho thêm chút nước vào để bột có độ mềm như mong muốn.

Cuối cùng bạn đổ bột ra một mặt phẳng sạch và dùng tay nhào bột trong khoảng 10 phút, bột càng mềm dai thì vỏ sủi cảo càng thơm ngon.

Cách làm vỏ sủi cảo - Nhào nặn bột mì

Bước 2: Se bột thành những thanh dài

Sau khi đã nhào bột xong, ta sẽ chia phần bột thành 2-3 phần tùy thuộc vào khối lượng bột. Tiếp đó những phần đã chia sẽ được se thành những thanh dài như hình bên dưới để chuẩn bị cho bước cuối cùng đó là tạo vỏ sủi cảo.

Cách làm vỏ sủi cảo - Se bột thành những thanh dài

Bước 3: Tạo vỏ sủi cảo

Sau khi đã se thành những thanh dài, ta sẽ cắt thanh bột thành những miếng nhỏ có kích thước bằng đầu ngón tay cái. Sau đó dùng tay vo tròn miếng bột lại.

Cách làm vỏ sủi cảo - Tạo vỏ sủi cảo

Tiếp tục dùng cây cán bột để cán những miếng bột vừa cắt để những miếng bột có độ mỏng kích thước trong lòng bàn tay. Sau đó dùng khuôn cắt đường kính 8cm để cắt thành những chiếc vỏ sủi cảo.

Như vậy là đã hoàn thành một chiếc vỏ sủi cảo như ý muốn rồi. Để bảo quản vỏ sủi cảo tốt hơn, ta rắc một ít bột mì lên trên mặt những chiếc vỏ sủi cảo, nếu để ở ngăn bảo quản của tủ lạnh ta có thể giữ vỏ sủi cảo từ 2-3 ngày.

Cách làm vỏ sủi cảo - hoàn thiện

Trên đây là cách làm vỏ sủi cảo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn tạo nên những chiếc bánh sủi cảo thơm ngon như ý muốn nhé.

Facebook Comments