Trị vết thâm mụn sau sinh bằng cách nào hiệu quả?

  1. Nguyên nhân gây thâm mụn sau sinh?

Nồng độ melanin cao có thể dấn đến sự xuất hiện đột ngột của những vết thâm đen trên da mặt của người phụ nữ sau khi sinh.

Nguyên nhân gây thâm mụn sau sinh?

Ngoài ra nếu trước đó bạn cũng bị mụn, thì cấu trúc của da đã bị mụn sẽ dễ bị tổn thương sâu hơn. Từ đó kích thích các sắc tố dưới da khiến da vùng mụn bị thâm đen hơn so với các vùng xung quanh.

  1. Những phương pháp trị thâm mụn từ thiên nhiên

Hiện nay, phần lớn các chị em thích an toàn, rẻ đẹp đều áp dụng biện pháp trị thâm mụn từ thiên nhiên dùng vitamin E, sữa mẹ, nước cốt chanh, dầu dừa, gừng, mật ong hay nghệ, trà xanh… Tuy nhiên, lại có một thực tế phũ phàng đó là những cách này mất rất nhiều thời gian và cách làm phức tạp. Chính vì vậy hiệu quả không như mong muốn.

Những phương pháp trị thâm mụn từ thiên nhiên

Tại sao dùng vitamin E,… trà xanh, sữa mẹ, nước cốt chanh, dầu dừa, gừng, mật ong hay nghệ lại không hết tận gốc và mụn tái đi tái lại nhiều lần… Nguyên nhân do đặc điểm da của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Với vô vàn cách trị thâm mụn tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên nhưng không phải cách nào cũng phù hợp.

Cách 1: Sử dụng Vitamin E

Cách 1: Sử dụng Vitamin E

Vitamin E được các chị em chia sẻ cho nhau rất nhiều, với nhiều cách làm đẹp khác nhau từ việc kết hợp với mật ong, cho tới kết hợp với nước cốt chanh. Hoặc bạn có thể bôi trực tiếp Vitamin E lên da măt cũng đều làm giảm vết thâm.

Cách 2: Dùng tỏi

Cách 2: Dùng tỏi

Nghe có vẻ hoang đường nhưng thật ra, tỏi cũng là một trong những cách trị thâm mụn hiệu quả mà không quá cầu kỳ và tốn kém. Bạn chỉ cần đập tỏi, vắt lấy nước rồi thoa trực tiếp lên vết thâm, để cho vết đó khô lại rồi thoa lớp khác lên rồi rửa sạch với nước ấm là được.

Cách 3: Dùng hành tây

Cách 3: Dùng hành tây

Trong hành tây có các hắc sắc tố làm mờ vết thâm mụn hiệu quả cho các bà bầu, các mẹ sau sinh, chính vì vậy hành tây được nhiều người biết đến và tin dùng để làm mờ các vết sẹo. Cũng tương tự như cách làm với tỏi nhưng bạn lấy nước cốt hành tây pha với mật ong rồi massage 3 lần 1 tuần trước khi đi ngủ là sẹo sẽ mờ dần.

Cách 4: Dùng nước cốt chanh

Cách 4: Dùng nước cốt chanh

Do có một hàm lượng citamin C lớn nên nước cốt chanh có tác dụng trị thâm rất tốt, tái tạo tế bào da mới và đặc biệt là vô cùng đơn giản, an toàn.

Facebook Comments