6 cách làm sạch da mặt sai lầm dẫn đến sắc đẹp biến mất

Ai cũng biết tẩy trang và rửa mặt là 2 bước làm sạch da mặt. Và đây cũng là những bước đầu tiên trong chu trình dưỡng da. Nhưng có phải ai cũng biết cách làm sạch da mặt đúng chuẩn hay không? Liệu bạn có mắc phải 6 lỗi khi làm sạch da mặt không?

Rửa mặt không đúng cách sẽ khiến tình trạng da cuả bạn ngày càng tệ đi đó. Vậy cùng tham khảo “6 cách làm sạch da mặt sai lầm dẫn đến sắc đẹp biến mất” dưới đây để tránh ra nào.

  1. Các loại sữa rửa mặt đều như nhau?

Các loại sữa rửa mặt đều như nhau?

Hiện nay có rất nhiều loại sữa rửa mặt khác nhau cùng xuất hiện và tồn tại trên thị trường làm đẹp. Căn cứ để phân loại Sữa rửa mặt đó là theo từng loại da, từng mục đích sử dụng và một số hang còn căn cứ vào từng khu vực địa lý nữa vì khí hậu mỗi vùng khác nhau nên dưỡng chất cần cung cấp cho da cũng khác nhau. Ngoài ra còn có một cách phân loại nữa là những thể thức khác nhau của sữa rửa mặt như: gel, bọt, dầu, kem…

Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về các loại sữa rửa mặt khác nhau để lựa chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp:

– Đối với những người có da dầu: Nên chọn sữa rửa mặt dạng bọt để cuốn đi hết lớp bụi bẩn và dầu thừa có trên mặt.

– Đối với những người có da nhạy cảm: Nên chọn sữa rửa mặt dạng kem để dịu dàng nâng niu làn da.

– Còn với những người có làn da khô thì có thể sử dụng dạng kem hoặc dạng balm để cung cấp độ ẩm cho làn da một cách nhẹ nhàng nhất.

  1. Dùng nước nóng rửa mặt?

Dùng nước nóng rửa mặt?

Bạn nghĩ rằng rửa mặt bằng nước nóng sẽ khiến da dễ bị khô đi nên muốn áp dụng nó cho vùng da bóng dầu của mình ư? Đừng dại dôt như thế nhé! Khuyên thật đấy, rửa mặt bằng nước nóng chỉ làm cho tuyến dầu trên da mặt của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn, làm da tiết dầu nhiều hơn mà thôi. Đó là còn chưa kể chẳng may khi rửa mặt bằng nước quá nóng có thể gây bỏng da mặt của bạn nữa.

  1. Dùng lực càng mạnh, da càng sạch ư?

Dùng lực càng mạnh, da càng sạch ư?

Vùng da mặt vô cùng nhạy cảm nên bạn đừng nghĩ rằng rửa mặt mạnh tay thì sẽ khiến cho da sạch hơn. Các thao tác quá mạnh bạo sẽ tạp áp lực lên cơ mặt nguy hiểm hơn còn khiến da dễ bị lão hóa nữa đấy.

Còn những người bị mụn, rửa mặt quá mạnh còn làm những nhân mụn chưa chin dễ bị loét dễ dàng gây viêm nhiễm da.

Vì vậy, cách rửa mặt đúng chuẩn phải là cnhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn, từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

  1. Da dầu nên khỏi sử dụng kem dưỡng sau khi rửa mặt?

Da dầu nên khỏi sử dụng kem dưỡng sau khi rửa mặt?

Khi chúng ta rửa mặt, độ pH trên da thay đổi và mất đi lượng dầu tự nhiên. Cho nên ta cần phải dưỡng ẩm tránh khô nẻ. Điều này đúng cả với da dầu. Vì da dầu là hậu quả của việc da quá khô, tuyến dầu tự động tiết ra để làm ẩm da, vì vậy khi da được cung cấp độ ẩm đây đủ sẽ hạn chế được lượng dầu tiết ra trên da.

  1. Sử dụng dầu tẩy trang sẽ gây mụn?

Sử dụng dầu tẩy trang sẽ gây mụn?

Điều này thì không phải sai hoàn toàn. Nhưng nó chỉ đúng khi chúng ta dị ứng với một thành phần nào trong dầu tẩy trang (ví dụ như Mineral Oil) sẽ khiến da nổi mụn mà thôi. Trong các trường hơp còn lại thì nó sai hoàn toàn.

Chính vì thế khi dùng dầu tẩy trang, bạn cần đọc kỹ các thành phần có trong nó, nếu có thành phần nào gay dị ứng thì không nên dùng.

  1. Rửa mặt càng nhiều, da càng sạch?

Rửa mặt càng nhiều, da càng sạch?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ. Bởi lẽ chúng ta lo lắng, rửa mặt sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên khiến da dễ bị khô. Nhưng bạn nên biết rằng Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm và môi trường bị ô nhiễm nên việc rửa mặt 2 lần/ngày là đủ và không lo mất lớp dầu tự nhiên trên da đâu.

Hãy tham khảo và tránh 6 sai lầm trên. Khi làn da được vệ sinh sạch, các sản phẩm dưỡng da sẽ được hấp thụ sâu hơn, giúp da rạng rỡ hơn mỗi ngày.

Facebook Comments