Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng khiến da mặt xỉn màu

Hè đến là lúc chị em xúng xính váy áo, bikini diện đi biển. Nhưng bạn đừng quên một loại mỹ phẩm hiệu quả giúp bạn tránh khỏi những cái nắng đổ lửa đó chính là kem chống nắng nhé. Bạn có chắc mình đang sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da?

Sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất ngăn chặn ung thư da. Nhưng bạn đã biết những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng khiến bạn không thể bảo vệ làn da của mình chưa?

  1. Không dùng kem chống nắng hàng ngày

Không dùng kem chống nắng hàng ngày

Bạn nghĩ rằng kem chống nắng chỉ dành cho những ai đang đi biển, chơi thể thao ngoài trời? Đó là một quan niệm sai lầm. Người ta dùng kem chống nắng là để chống những tia cực tím vô hình, chứ không phải đơn thuần là để trắng da. Tia UVA, “thủ phạm” gây cháy nắng, bỏng rát, nguy hiểm nhất sẽ là gây ung thư da, hai loại tia vô hình nhưng tiềm tàng bao nỗi nguy hại sau này nếu bạn không dùng kem chống nắng hằng ngày.

  1. Không dùng đủ liều lượng

Không dùng đủ liều lượng

“Mỗi tế bào da đều cần được che phủ mỗi ngày, chỉ vì tiết kiệm mà bạn dùng ít kem là điều không nên. Điển hình nhất bạn sẽ thấy các vùng da không đều màu hiện hữu ra ngoài, nhưng ẩn bên trong đó là các nguy cơ khác“. Đây chính là lời tiến sĩ Hele nói. Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng đắt tiền… nhưng với kem chống nắng thì không nên! Hãy dùng đủ lượng cho da mặt và cả cơ thể của bạn nhé!

  1. Không bôi lại kem chống nắng

Không bôi lại kem chống nắng

Có lẽ đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi sử dụng kem chống nắng. Bạn nên biết rằng, sau một thời gian nhất định kem chống nắng sẽ dần mất đi tác dụng do một phần chất ngấm vào da. Vì vậy bạn nên dặm lại kem sau mỗi 2-3 giờ.

  1. Không để tâm đến chỉ số SPF

Không để tâm đến chỉ số SPF

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng kem chống nắng với SPF 30 trở lên. Bởi SPF 30 đã chặn được 96% các tia UV có hại. Nhưng không có nghĩa là chỉ số SPF 60 sẽ ngăn chặn được gấp đôi so với chỉ số SPF 30. Thực tế, SPF 50 ngăn được 98%, còn SPF 75 thì chống được 99%. Như vậy, không có kem chống nắng nào chống được hoàn toàn tia UV và bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng có đọ SPF phù hợp với điều kiện khí hậu vùng mình sinh sống nhé!

  1. Thiếu quan tâm đến thành phần và trình tự thoa kem

Thiếu quan tâm đến thành phần và trình tự thoa kem

Kem chống nắng vật lý gồm titanium dioxide, zinc dioxide… thì có hiệu quả ngay khi bạn vừa thoa. Còn kem chống nắng hóa học chứa avobenzen, octinoxate, oxybenzone… thì lại cần thời gian để kem thẩm thấu và phát huy tác dụng. Các chuyên gia cho rằng kem chống nắng là bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình dưỡng da.

Nên nhớ rằng việc dưỡng ẩm và kem chống nắng luôn song hành cùng nhau bạn nhé.

Facebook Comments