Dùng tới 3 loại nước hoa hồng cho da mặt, liệu có cần thiết?

Nước hoa hồng là một phần quan trọng trong chu trình dưỡng da. Cùng tìm hiểu 3 loại nước hoa hồng đang phổ biến trên thị trường.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng nước hoa hồng không cần thiết vì nghĩ rằng đã tẩy trang và rửa mặt kỹ lưỡng rồi và các bước dưỡng phía sau sẽ giúp da được cấp ẩm. Vậy “Dùng tới 3 loại nước hoa hồng cho da mặt, liệu có cần thiết?”

  1. Nước hoa hồng cân bằng độ pH

Nước hoa hồng cân bằng độ pH

Tại sao phải cần nước hoa hồng cân bằng lại độ pH của da? Vì khi tẩy trang hay rửa mặt thì độ pH của da đã không còn ở ngưỡng cân bằng là 5.5 nữa. Chính thế nước hoa hồng cân bằng độ pH sẽ cân bằng lại độ kiềm và acid trên da, giúp da quay về độ pH trung tính 5.5.

Độ pH 5.5 quan trọng thế nào? Khi độ pH trên da đạt ở mức 5.5, da sẽ không còn hiện tượng khô căng rát hoặc nhờn rít, đồng thời lớp màng bảo vệ trên da sẽ ở mức tốt nhất, giúp da không bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn bất lợi trên da, hơn nữa các dưỡng chất ở các bước dưỡng da sau sẽ được thẩm thấu tốt hơn vào da.

Vì vậy nưới hoa hồng cân bằng độ pH là rất cần thiết trong quá trình bạn dưỡng da hằng ngày đó.

  1. Nước hoa hồng làm sạch da

Nước hoa hồng làm sạch da

Với những người thường xuyên trang điểm hoặc sống trong môi trường ô nhiễm thì đôi khi việc tẩy trang 2 hay 3 bước và dùng sữa rửa mặt cũng chưa đảm bảo da bạn sạch hoàn toàn.

Thường các nước cân bằng làm sạch có thành phần cồn (Alcohol) và đôi khi là AHA để làm sạch da. Vì thế ta nên dùng với bông tẩy trang lau để lấy đi hết những bụi bẩn còn sót lại trên da.

  1. Nước hoa hồng dưỡng ẩm da

Nước hoa hồng dưỡng ẩm da

Với những người có làn da khô thì chắc chắn nước hoa hồng này sẽ là cứu tinh để cung cấp độ ẩm cho da. Nước hoa hồng dưỡng ẩm thường có thành phần là Hyaluronic Acid (HA) nhưng do kết cấu khác nhau nên cách sử dụng chúng cũng khác biệt đó.

Có loại kem đặc thì sẽ thoa trực tiếp sản phẩm lên da mà không cần dùng bông tẩy trang. Còn có loại ở dạng lỏng hơn thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp làm ẩm viên mặt nạ nén, rồi thêm vài giọt nước cân bằng dưỡng ẩm vào và đắp lên da trong 3 phút.

Như vậy là ta đã có câu trả lời rồi đó. Chẳng có một quy chuẩn nào nhất định dành cho tất cả mọi người, hãy căn cứ vào làn da của bạn để quyết định xem bạn sẽ dung 1 hay 2 hoặc cả 3 loại nước hoa hồng trên nhé!

Facebook Comments