6 cách làm sạch da mặt sâu có hiệu quả nhanh chóng

Da mặt không sạch dẫn tới bít lỗ chân lông gây ra mụn và các vấn đề xấu ảnh hưởng tới da khác. Vì vậy hãy tham khảo 6 cách làm sạch da mặt sâu có hiệu quả nhanh chóng ngay sau đây.

Các cách làm sạch da mặt sâu đến từng lỗ chân lông có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mọi vấn đề về da như mụn, da dầu, da khô,…

Cách 1: Dùng rau mùi tây

Cách 1: Dùng rau mùi tây

Rau mùi tây được xem là thảo dược loại bỏ những bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó làm sạch và se khít lỗ chân lông một cách tối ưu.

Cách làm: Rửa sạch rau mùi tây và ngâm vào một bát nước sôi. Khi nước còn âm ấm thì dùng một chiếc khăn tay nhúng vào nước này nhẹ nhàng áp lên mặt trong khoảng 10-15 phút. Duy trì cách này mỗi ngày để làm sạch da bạn nhé.

Cách 2: Dùng banking soda

Cách 2: Dùng banking soda

Dùng bột banking soda là cách rất nhiều người dung vì nó có hiệu quả nhanh chóng nhất.

Cách làm: Trọn đều banking doa với nước theo tỉ lệ 2:1. Rồi massage hỗn hợp một cách nhẹ nhàng trên bề mặt da năm phút rồi rửa sạch mặt. Chỉ nên làm một lần một tuần thôi nhé, nó giúp cân bằng da, cải thiện màu sắc cho da một cách rõ rệt.

Cách 3: Dùng chanh

Cách 3: Dùng chanh

Ai cũng biết trong chanh có chứa axit nitric nên quá đơn giản để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trong lỗ chân lông của bạn.

Cách làm: Chà nhẹ nhàng nửa quả chanh theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài lên da. Để nguyên khoảng 5 phút rồi rửa bằng nước ấm.

Chú ý: khi sử dụng cách này nên thoa kem chống nắng đều đặn.

Cách 4: Dùng miếng lột mụn

Cách 4: Dùng miếng lột mụn

Ai cũng biết miếng lột mụn thì rất hiệu quả vì mỗi miếng chứa hàng ngàn tinh thể kết dính chọn lọc, hoạt động như một năm châm cực mạnh không chị giúp lột mụn đầu đen, đầu trắng trên mũi mà còn giúp bạn dễ dàng kéo bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông nữa.

Cách 5: Tẩy tế bào chết 2 bước

Cách 5: Tẩy tế bào chết 2 bước

Tẩy tế bào chết 2 bước (double exfoliation) dễ dàng làm sạch sâu, giúp lỗ chân lông thông thoáng, nhẹ dịu cho làn da.

Cách làm: Bạn có thể kết hợp thiết bị làm sạch sâu như máy rửa mặt chuyên dụng và sản phẩm tẩy tế bào chết giúp loại bỏ triệt để các tạp chất gốc dầu và bụi bẩn đang ngấm sâu trong lỗ chân lông mà phương pháp làm sạch bằng tay không thể.

Chú ý: Áp dụng 1 lần/tuần để da không bị bào mòn, trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

Cách 6: Mặt nạ than hoạt tính và đất sét

Cách 6: Mặt nạ than hoạt tính và đất sét

Khoa học chứng minh than hoạt tính có khả năng hấp thụ độc tố gần như 200 lần khối lượng của nó trong một hỗn hợp các tạp chất. Còn đất sét lại giàu chất hoạt tính sinh học và khoáng chất, có tác dụng chống viêm, làm mềm và làm sạch. Do đó, than hoạt tính kết hợp với đất sét dùng làm sạch bã nhờ, chất ô nhiễn ẩn sâu trong từng lỗ chân lông rất hiệu quả.

Facebook Comments