Những hiểu lầm phổ biến trong cách trị lỗ chân lông to

Công trình chăm sóc da, thu nhỏ lỗ chân lông bao lâu nay của bạn mãi không được kết quả mong muốn có thể bời vì những hiểu lầm tai hại sau đấy. Cùng tìm hiểu tường tận về những thông tin về lỗ chân lông nên biết nhé!

Một số thông tin về lỗ chân lông

Một số thông tin về lỗ chân lông

Lỗ chân lông là nơi trú ngụ của tuyến bã nhờn và nang lông, điều tiết lượng dầu tự nhiên trên da, thoát ra ngoài, giúp đào thải những chất thừa trên da.

Kích cỡ của “đường dẫn” phụ thuộc vào kích cỡ nang lông và tuyến dầu, nhưng rất nhiều nguyên nhân khiến cho nang lông ngày càng nở rộng.

Bên cạnh nguyên nhân không được vệ sinh, sự lão hóa, tia UV cũng góp phần vào quá trình giãn nở kích thước tế bào lông trên mặt vì thiếu sự nâng đỡ của những tế bào da xunh quanh.

Lỗ chân lông có thể tự đóng mở?

Lỗ chân lông có thể tự đóng mở?

Câu trả lời là không nhé! Các chuyên gia giải thích: “Lỗ chân lông không có các cơ xunh quanh để giúp tự động đóng, mở được”. Vì vậy xông hơi da mặt chỉ là làm cho chất bẩn tích tụ bên dưới lỗ chân long mềm ra để có thể dễ loai bỏ chúng hơn mà thôi. Nhưng nếu loại bỏ rồi mà không làm sạch da thật sâu thì cũng có thể khiến mụn quay trở lại.

Nguồn gốc của mụn đầu đen trên da

Nguồn gốc của mụn đầu đen trên da

Để ngăn chặn sự hình thành mụn đầu đen, bạn cần làm chậm quá trình lão hóa, õy hóa… Để làm được điều đó thì phải làm sao? Bạn cần làm sạch da, tẩy tế bào chết định kỳ. Có phương pháp dùng sữa rửa mặt chuyên sâu, hoặc dung các loại mặt nạ tẩy da chết chuyên dụng.

Có thể se khít lỗ chân lông không?

Có thể se khít lỗ chân lông không?

Dân gian vẫn thường truyền nhau nhiều cách thu nhỏ lỗ chân long nhưng các chuyên gia khẳng định đó chỉ là cảm giác mà thôi. Do vậy, xua tan nỗi lo về lỗ chân lông là hoàn toàn không thể, nhưng bạn có thể giữ lỗ chân lông luôn trong tình trạng tốt nhất bằng chế dộ chăm sóc da đúng đắn. Bí quyết chính là:

– Tẩy sạch lượng sebum (dầu tự nhiên thừa trên da), chất bẩn cùng lớp trang điểm mỗi ngày.

– Rửa mặt sạch với sản phẩm chuyên dụng mỗi ngày hai lần, đặc biệt sau khi làm công việc nặng, đổ mồ hôi nhiều hoặc tiếp xúc với nơi có nhiều bụi bẩn.

– Chọn những loại sữa dưỡng ẩm có khả năng hấp thụ dầu hoặc mattifying để giữu độ sáng cho da. Bởi lượng dầu thừa làm lỗ chân lông có vẻ to hơn.

– Việc rửa mặt cần được điều tiết đủ lượng, đủ chất, quá ít hay quá nhiều đều không nên. Điều này có thể khiến da bị kích ứng và làm lỗ chân lông nổi bật lên trên. Với thời tiết, khí hạu ở Việt Nam, rửa mặt 2 lần một ngày là đủ.

Facebook Comments