Khám Phá Vẻ Đẹp Của Động Cốc San Khi Du Lịch Lào Cai

Động Cốc San – một địa điểm du lịch Sapa mang hơi thở núi rừng và sự ưu đãi của tạo hóa. Nơi còn gần như vẹn nguyên nét hoang sơ này là địa điểm thu hút hàng trăm lượt khách du lịch ghé thăm. Cốc San là một quần thể gồm nhiều các thác nước và các hang động to nhỏ khác nhau, vì vậy người ta có thể gọi đây là động Cốc San hoặc thác Cốc San.

Vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên, hoang sơ. Cốc San đã từ lâu được biết đến như một điểm du lịch lý tưởng của người dân thị xã. Từ quốc lộ, một con đường đất nhỏ có chiều dài khoảng hơn 1 km dẫn vào Cốc San. Hai bên đường là những cánh đồng nhỏ và làng xóm của dân địa phương. Khi còn cách Cốc San khoảng 300 – 400 m, bạn đã có thể nghe được tiếng suối chảy rầm rì.

Phong cảnh Cốc San hài hoà và khoáng đạt. Mọi người mỗi khi đến đây đều cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động. Cứ độ vài chục mét lại có thác đổ, khoảng cách giữa các thác là những đoạn suối bằng lặng trong xanh chảy giữa hai bờ cát. Cốc San có những bãi đá gồm nhiều phiến đá nhỏ to khác nhau, nhấp nhô trùng điệp. 

Đến với Cốc San bạn còn được tận hưởng một bầu không khí “nguyên chất” núi rừng – vô cùng trong lành, mát mẻ. Nhất là vào những ngày hè – những ngày cái nắng như thiêu đốt hết tất cả, bước vào Cốc San như bước vào chốn thần tiên với không gian thoáng đãng, không khí mát mẻ và dòng nước trong xanh, sạch mát. Bạn có thể đắm mình trong dòng nước mát và tha hồ lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ở chốn thần tiên này.

Đặc biệt bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm cả một vùng rộng lớn của xã Cốc San – không kém gì một bức tranh thủy mặc. Xung quanh là những tán cây rừng, tiếp đó là những ngôi nhà hiện ra cùng những cánh đồng rộng thẳng cánh cò bay, phía xa xa là dãy núi Cao Sơn lấp ló trong sương. Tất cả hiện ra trước mắt hoàn toàn có thể đánh gục bất cứ ai đã có dịp chứng kiến.

Đến Sapa khám phá vẻ đẹp của Động Cốc San quả là một điều tuyệt vời, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và hít thở bầu không khí trong lành dễ chịu nhé.

Facebook Comments