Bãi Rạng – Một Trong Những Bãi Biển Đẹp Nhất Phan Thiết

Được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Phan Thiết, Bãi Rạng nằm chỉ cách trung tâm của thành phố Phan Thiết 15km đi về phía Bắc. Đây là một trong những điểm du lịch được đông đảo du khách yêu biển Phan Thiết biết đến. Hầu như tất cả những du khách đã từng một lần dừng chân lại nơi đây, đều không thể quên được vẻ đẹp tự nhiên mà Bãi Rạng sở hữu.

Bãi Rạng không có quần thể đá xen lẫn san hô, mà nước biển nơi đây lại có một màu xanh mát mắt và trong vắt không một chút gợn. Rất nhiều du khách sau một lần đến với Bãi Rạng và có dịp đón bình minh hay hoàng hôn nơi đây đều nhớ mãi không quên.

Nước ở bãi Rạng cũng như hầu hết các bãi biển miền Trung khác đều còn rất trong, xanh và sạch. Nếu đi ra xa một chút, du khách có thể tận mắt ngắm đàn cá nhỏ đang tung tăng bơi lội dưới nước, hay đôi khi vô tình bắt gặp san hô nhiều màu sắc. Màu nước biển xanh với những bờ cát trắng tưởng chừng chỉ có trong những bức tranh vẽ, khiến cho tất cả mọi người đều không khỏi cảm thấy náo nức hồ hởi khi ngắm cảnh quan tuyệt vời ở Bãi Rạng.

Du khách có thể du lịch bãi Rạng nói riêng và các bãi biển khác ở Bình Thuận nói chung vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, do yếu tố khí hậu và môi trường, thông thường vào tháng 7 và tháng 8 hằng năm, khu vực biển Bình Thuận hay có tảo nổi nên làm cho nước không được trong lắm. Nếu là người cầu kỳ cho chuyến du lịch của mình, du khách nên tránh hai tháng này khi muốn đến với bãi Rạng.

Bao trùm dọc bờ biển bãi Rạng là rặng dừa đang nghiêng mình in bóng dưới nền cát vàng. Du khách có thể thả mình vào không khí trong lành mát rượi rất sảng khoái tại nơi đây.

Khám phá du lịch biển mà bỏ qua cảnh bình minh vào buổi sớm mai thì thật là một sai sót lớn. Tản bộ dọc theo bãi biển, du khách cũng có thể cảm nhận cho mình khoảnh khắc mặt trời ửng đỏ đang dần dần nhô lên từ mặt biển. Mặt trời dần nhô lên cao một chút, có thể nhìn thấy từng ánh sáng phản chiếu dưới mặt biển lăn tăn xa tít tắp tận chân trời. Cảnh ngư dân đánh cá cũng bắt đầu nhộn nhịp trở về từ những chiếc thuyền thúng nhỏ dập dềnh trên mặt nước đến những chiếc thuyền lớn hơn, tiếng cười nói rôm rả như đánh thức cả không gian bãi Rạng đang còn mơ mộng với màn đêm. Tất cả như hòa quyện lại và cô đọng thành một chất xúc tác đặc biệt khiến người ta nhớ mãi.

Một lần nào đó, bạn có dịp tham gia vào một chuyến du lịch Phan Thiết, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội được một lần đón bình minh trên Bãi Rạng nhé. Hay một lần được dạo nơi Bãi Rạng lúc hoàng hôn, được say cơn gió biển đêm nơi vùng Bãi Rạng này, hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị tuyệt vời mà bạn có thể nhớ hoài chẳng quên.

Facebook Comments