Ngắm Vẻ Đẹp Hiền Hòa Thanh Bình Của Bãi Biển Đồi Dương – Thương Chánh

Bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh còn gọi là Công viên Đồi Dương, nằm ngay gần trung tâm thành phố Phan Thiết. Với bãi tắm thoải dần ra biển, nước trong xanh, cát trắng mịn, là một trong những điểm tham quan, tắm biển khá lý tưởng của du khách.

Sở dĩ gọi Bãi biển Đồi Dương vì ngày xưa, nơi đây là một vùng đồi rộng lớn trồng rất nhiều cây dương chắn gió. Tuy nhiên, hiện nay diện tích đồi dương đã bị thu hẹp vì phần lớn đất dành cho các khách sạn gần bãi biển Đồi Dương. Bờ biển nông, cát thoải, biển êm, nước trong xanh, những bãi cát trắng xen lẫn các đồi đất thấp thoải dần ra biển, môi trường thiên nhiên ở đây rất trong lành. Bãi Đồi Dương đã có từ rất lâu, đến nỗi tên tuổi của nó đã gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển thành phố biển này.

Bãi biển Đồi Dương còn là một trong những bãi tắm đẹp của tỉnh với những hàng phi lao xanh mướt chạy dọc theo bờ biển, và đã trở thành địa điểm du lịch có tiếng của thành phố Phan Thiết. Tuy nằm cạnh phố xá đông đúc nhưng bãi biển Đồi Dương vẫn còn đó vẻ đẹp thanh bình, khoáng đạt, sóng vỗ rì rào êm dịu.

Ngay dưới bóng hàng dương xanh mát chính là khu Công viên biển Đồi Dương được trang trí bằng những thảm xanh hoa cỏ, cùng những tượng đá nghệ thuật… trở thành không gian lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời của người dân xung quanh, nhất là tập thể dục và thả bộ dọc bờ đê, sảng khoái đón buổi sớm tinh khôi.

Nếu như ở Mũi Né là các bãi tắm riêng dành cho khách của các khu resort cao cấp, thì bãi biển Đồi Dương là công cộng dành cho tất cả, từ người dân địa phương đến khách du lịch gần xa. Hiện nay, công viên Đồi Dương hiện tại đã được xây dựng lại bao quanh bãi biển Đồi Dương, hai bên công viên có bãi giữ xe, nhà vệ sinh – tắm nước ngọt được phân khu rất hệ thống, khiến cho khu vực này trở thành khu công viên biển rất đẹp, an ninh và trật tự.

Biển Đồi Dương còn là địa điểm ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh được rất nhiều du khách đến với Phan Thiết biết tới. Đi dạo biển hay ngắm trăng buổi tối cũng là một việc không thể bỏ qua khi tới đây. Cảnh thiên nhiên rất đỗi bình dị, gió biển mát rượi thật hiếm có ở một vị trí ngay giữa trung tâm thành phố Phan Thiết như bãi Đồi Dương.

Tuy không hào nhoáng, lung linh như các bãi biển nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng với chính những gì thiên nhiên ban tặng, biển Đồi Dương vẫn giữ được vị trí quan trọng, không thể thiếu trong lòng người dân Phan Thiết và bất cứ ai đã từng tới đây. Hãy đến với biển Đồi Dương, tìm nghe tiếng sóng vỗ rì rào, êm ái để xoa dịu những mệt nhọc sau những giờ phút bận rộn căng thẳng học tập và làm việc bạn nhé!

Facebook Comments