Khám Phá Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Hòn Ghềnh Phan Thiết

Hòn Ghềnh cách Mũi Né, Phan Thiết chừng 1 km, đây là một ốc đảo xinh đẹp vừa mới được biết đến tại khu du lịch Mũi Né thời gian gần đây. Đây cũng là điểm dã ngoại cực lý tưởng, mang phong cảnh hữu tình đẹp đến mê người.

Hòn Ghềnh, ngư dân địa phương thường gọi hòn Lao hay hòn Lau, cao 30 mét so với mực nước biển. Từ trong đất liền nhìn ra, hòn Ghềnh tựa như con rùa biển khổng lồ đang bơi vào bờ. Cho đến bây giờ, hòn Ghềnh vẫn là ốc đảo hoang sơ, chỉ có cây dại, ghềnh đá và nhiều loài chim sinh sống, không có nhà dân, chỉ có một ngôi miếu thờ ông Nam Hải, ngư dân thay nhau hương khói quanh năm.

Để đến được Hòn Ghềnh, bạn có thể đi bằng hai cách: Hiện nay tại làng du lịch nghỉ dưỡng Siva (bãi sau Mũi Né) có mở dịch vụ đưa khách đến đây. Hoặc bạn có thể thuê ghe của ngư dân đánh cá tại Mũi Né chở được 10 người (bao gồm cả lượt đi và lượt về). Từ Mũi Né, thuyền chạy chừng 10 phút, đưa bạn đặt chân lên đảo.

Có thể nói khi vừa đặt chân tới nơi đây, không ít du khách đã kinh ngạc trước vẻ đẹp kiêu kỳ mà thiên nhiên đã bang tặng nơi này. Những ghềnh đá lớn nhỏ đan xen chồng chất lên nhau tạo ra những hình thù ngộ ngĩnh đẹp lạ. Có thể vì thế mà nơi đây được gọi là Hòn Ghềnh chăng!? Ấn tượng nhất là nước biển nơi đây xanh trong và mát rượi hơn hẳn. Du khách có thể nhìn thấy tận dưới đáy là những tán san hô đủ màu sắc và hình thù đẹp mắt có thể quyến rũ tất cả những đôi mắt hiếu kỳ tò mò.

Hòn Ghềnh là địa điểm lý tưởng với những đối tượng du khách khác nhau. Đối với những người lãng mạn, du khách có thể thấy quang cảnh biển trời khoáng đạt và đầy thi vị. Với những người ưa sự khám phá, mạo hiểm bằng những chuyến phiêu lưu thì Hòn Ghềnh cũng có thể xếp vào một trong những điểm đến lý tưởng. Dù độ cao không quá ấn tượng, nhưng những ghềnh đá sắc nhọn đầy khiêu khích sẽ thổi bùng đam mê chinh phục nơi họ. Leo lên đến đỉnh Hòn Ghềnh, mọi khó khăn cản bước gập ghềnh tan biến, nhường chỗ cho cảm giác chiến thắng thật hồ hởi và tận hưởng bức tranh phong cảnh đẹp nhất giữa cái mênh mông của biển trời.

Hòn Ghềnh được Hòn Rơm và dải biển Mũi Né bao bọc như viên ngọc quý của biển khơi. Nơi đây có 1 loại hải sản rất quý hiếm đó chính là con hải sâm ,ngoài ra còn nhiều loại cây dại mọc xung quanh, chim biển cũng đua nhau về trú ngụ. Phía xa xa những rặng dừa xanh nghiêng mình chào đón, làn gió biển nồng nàn mang lại cho du khách cảm giác nhẹ nhàng và bay bổng hơn bao giờ hết. Nhưng đẹp nhất vẫn là cảnh hoàng hôn, khi ráng chiều dần mang những tia nắng cuối ngày buông xuống mặt biển mênh mông.

Muốn ngắm cảnh Hòn Ghềnh nên đi vào buổi chiều là đẹp nhất, bởi bạn sẽ thấy được ráng chiều và hoàng hôn trên biển tuyệt đẹp. Nếu muốn ở lâu hơn để câu cá, bạn có thể đi vào buổi sáng, nên chuẩn bị vài chiếc cần câu và mồi, đôi khi may mắn, bạn sẽ câu được những chú cá lớn. Chắc chắn sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.

Facebook Comments