Khám Phá Đảo Ngọc Vừng – Điểm Đến Hấp Dẫn Ở Quảng Ninh

Đảo Ngọc Vừng thuộc địa phận huyện Vân Đồn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đảo còn có tên gọi khác là đảo Ngọc. Tên gọi này bắt nguồn từ việc xưa kia tại đây có nhiều ngọc trai quý hiếm thường phát ra ánh sáng lung linh vào ban đêm. Người xưa đồn rằng vào ban đêm tàu thuyền từ xa thường nhìn thấy cả ánh hào quang của trai biển trong một vùng sáng quanh đảo, vì thế có tên gọi là Ngọc Vừng.

Đảo Ngọc Vừng có thể chưa nổi tiếng như đảo Cô Tô hay Quan Lạn, nhưng ở hòn đảo hoang sơ này không thiếu những tiềm năng có thể phát triển du lịch như bãi tắm rộng vắng vẻ với cát mịn, những con đường nhỏ thẳng tắp chạy dài theo rặng phi lao và một số điểm thăm quan khác như đài tưởng niệm Bác Hồ, cột cờ.

Cũng như các hòn đảo khác ở Quảng Ninh, việc du lịch Ngọc Vừng sẽ tuyệt vời hơn khi đi vào mùa hè khoảng thời gian từ tháng 4-9 bởi lúc này nhiệt độ cao thích hợp cho việc tắm biển, nước biển và bầu trời lúc này luôn mang một màu xanh rực rỡ để các bạn tha hồ chụp ảnh. Tuy nhiên, đi vào khoảng thời gian này các bạn tuyệt đối tránh những dịp biển động, ảnh hưởng của bão hay áp thấp nhiệt đới.

Đảo Ngọc Vừng cách bến tàu Vân Đồn khoảng 50km, đảo có diện tích khoảng 45km vuông. Sở hữ bãi biển dài 14km trong đó có 3km toàn cát trắng mịn mang lại tiềm năng phát triển du lịch cho hòn đảo này. Đảo Ngọc Vừng hội tụ đủ những điều kiện tự nhiên như sông, biển, bến cảng, đồng bằng…Vì vậy, rất thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa nước, đánh bắt và nuôi trồng hải sản thả lồng ngoài biển. Ngoài bãi tắm Trường Chinh chạy dài hơn 3km, điểm thu hút không kém ở đảo Ngọc Vừng chính là cánh đồng lúa xanh ngút mắt gần vào mùa thu hoạch.

Đảo Ngọc Vừng nằm giữa hai hòn đảo nhỏ là đảo Phượng Hoàng và Hòn Nét thuộc huyện Vân Đồn. Nhìn từ trên cao xuống đảo Ngọc Vừng giống như một tấm khăn choàng tuyệt đẹp. Khu vực phía Đông của hòn đảo có bãi cát dài tuyệt đẹp, đặc biệt từ mỏm Mắt Rồng các bạn có thể bao quát cả vùng đảo Cô Tô. Phong cảnh trên đảo có cuộc sống yên bình, làng quê tuyệt đẹp giữa biển khơi.

Từ trung tâm đảo các bạn có thể ghé thăm những địa điểm tham quan đẹp ở đảo Ngọc Vừng như: Khu lưu niệm Bác Hồ trên đảo hay chiêm ngưỡng đảo từ trên cao. Một trải nghiệm thú vị các bạn không nên bỏ qua đó là đi xe đạp hoặc xe lam giữa những hàng cây cao vút ven biển và tắm ở bãi Trường Chinh, hòn Pháo Đài cuối bãi tắm.

Facebook Comments