Những Kỹ Năng Phụ Nữ Cần Trau Dồi Trước Khi Lập Gia Đình

Trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản cần thiết trước khi kết hôn sẽ tạo dựng cho cuộc hôn nhân của bạn những nền tảng vững chắc và tránh được những rạn nứt không đáng có, giúp bạn tự tạo được hạnh phúc cho gia đình nhỏ tương lai, và cho chính bản thân mình. Phụ nữ nhớ phải trau dồi những điều này cho mình trước khi kết hôn nhé!

Công việc có thể nuôi sống bản thân hoặc hơn

Dù lương ít hay cao, phụ nữ cần có một công việc đủ nuôi thân mà không phải nương tựa vào chồng như một thứ dây leo. Sống đời “chùm gửi” là điều tệ hại nhất mà nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng mới “chiêm nghiệm” ra. Khi cả hai cùng đi làm thì nguồn kinh tế sẽ dồi dào hơn, không tạo sức ép trong gia đình. Nhiều phụ nữ vì ở nhà lâu ngày đã trở nên chậm chạp, kém năng động và có thể bị lạc hậu, đơn điệu và bị chính người chồng nhàm chán, rẻ rúng.

Cho dù tình cảm của hai bạn rất bền vững, hai bên gia đình có điều kiện tốt để giúp đỡ các bạn trong chuyện cưới hỏi, nhưng nếu không có một công việc ổn định thì để duy trì được gia đình nhỏ ấy là rất khó. Khi lập gia đình, những tranh cãi về tài chính là nguyên nhân chủ yếu gây rạn nứt tình cảm vợ chồng. Chính vì thế, trước khi tiến đến kết hôn hãy chuẩn bị một số vốn để phòng những rủi ro về tài chính có thể xảy ra.

Kỹ năng kiểm soát tài chính

Tài chính cũng là một trong những vấn đề dễ khiến hôn nhân bị rạn nứt. Cho dù bạn đang hẹn hò được một năm hay đã nhiều năm thì cũng đừng tin tưởng là mình đã quá hiểu đối tác về vấn đề này. Trong hôn nhân, cả hai đều phải thống nhất về cách sử dụng, chi tiêu tài chính trong gia đình. Việc thiết lập các nguyên tắc về tiền bạc cũng rất quan trọng. Ai sẽ là người trả các hóa đơn, việc quản lý tài chính trong gia đình như thế nào, được phéo chi bao nhiêu tiền và vào những vấn đề gì… cả hai bạn đều phải thảo luận trước khi kết hôn.

Tìm hiểu về lối sống nhà chồng

Khi lên xe hoa về nhà chồng, bạn gái phải xác định và chấp nhận việc bước vào một cuộc sống khác với những ràng buộc bổn phận, phải biết “nhập gia tùy tục”. Tuy nhiên cũng đừng hoàn toàn đánh mất mình, lệ thuộc vào gia đình chồng, sống thụ động, cam chịu ngay cả khi bị đối xử bất công, nhân phẩm bị xúc phạm.

Kỹ năng giao tiếp

Học cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với bạn đời là điều vô cùng quan trọng. Kỹ năng giao tiếp thực sự là điều đáng để học hỏi vì nó không thể tự nhiên đến với từng người. Bạn có thể đọc sách, đến hộ thảo… để cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Khi bạn lắng nghe tốt nghĩa là bạn có thể giao tiếp tốt hơn và vì thế bạn đời cũng hiểu bạn hơn.

Kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng giúp bạn duy trì hôn nhân bền lâu và giải quyết những xung đột chắc chắn phát sinh khi về chung một mái nhà một cách dễ dàng và không để lại tổn thương cho cả hai.

Tìm hiểu về chuyện “chăn – gối”

Hôn nhân bền chặt một phần cũng nhờ “chuyện ấy”. Mặc dù với giới trẻ ngày nay việc “chăn gối” đã không còn mấy xa lạ, đặc biệt đối với những đôi đã từng sống thử. Tuy nhiên, cũng có không ít các bạn trẻ đang rơi vào trạng thái mù tịt về giới tính. Chính vì vậy trước khi lấy chồng tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học giới thiệu về giới tính để sau này không còn bỡ ngỡ trong đêm tân hôn, trong những tháng ngày làm vợ, làm dâu mới, tránh những rắc rối do thiếu hiểu biết gây ra.

Học nấu ăn

Việc bạn biết nấu một bữa ăn ngon sẽ mang đến những niềm vui bất ngờ và giúp cuộc sống gia đình sau này gắn bó hơn. Nấu nướng cũng là một cách thế giản dị nhất thể hiện sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc dành cho các thành viên trong gia đình. Đừng nặng nề nghĩ đến việc học cách nấu ăn để phục vụ chồng con, hãy nghĩ một cách tích cực là để phục vụ bản thân trước đã.

Ngoài ra, một ảnh hưởng tích cực khác mà cô gái nào cũng biết đó là chinh phục trái tim đàn ông bằng con đường ăn uống. Nền tảng của hạnh phúc gia đình đôi khi cũng đến từ những bữa cơm đầm ấm.

Đọc nhiều sách về kĩ năng làm vợ, làm mẹ

Đây là một điều vô cùng cần thiết. Quãng thời gian trước khi kết hôn chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn tìm hiểu và nạp cho mình những kiến thức cơ bản về cuộc sống gia đình, kĩ năng làm vợ, làm mẹ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể học hỏi từ những người chị em, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết… nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là chủ động tìm hiểu. Điều khủng khiếp nữa trong hôn nhân là hai người không cùng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái. Bạn hoàn toàn phải trao đổi trước với chồng tương lai về vấn đề này.

Facebook Comments