Những Sai Lầm Của Đàn Ông Khi Quyết Định Kết Hôn

Ai cũng có khả năng mắc sai lầm khi đưa ra các quyết định, nhưng có những lựa chọn sai lại khiến đời bạn rẽ hẳn sang hướng khác, chẳng hạn như chuyện kết hôn. Cô ấy ngọt ngào, xinh đẹp; cô ấy có giáo dục… nhiêu ấy chẳng nói lên điều gì nếu tính cách của cô ấy và bạn không hợp nhau.  Một người vợ lý tưởng phải là người trong mỗi hành xử, nói năng đều toát lên rằng cô ấy có thị hiếu tương đối giống bạn, chung sở thích cùng bạn và chung mục đích sống. Nhớ rằng, vợ là người phù hợp với bạn, chứ không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Kết hôn vì lý do tuổi tác

Mỗi ngày qua đi, bạn vẫn mải miết với công việc, theo đuổi sự nghiệp, học hành. Đến một lúc, bạn dừng lại và thấy mình đã đến tuổi phải lấy vợ. Rồi bạn vội vàng đồng ý kết hôn với một người nào đó chỉ vì muốn băng qua cái độ tuổi “nhất định phải lấy vợ” cho xong nghĩa vụ.

Quyết định đó có thể hoàn toàn thoải mái với bạn trong hiện tại nhưng sau đó một thời gian, chắc chắn bạn sẽ thấy hối hận vì mình đã quyết định sai lầm. Tình yêu, hạnh phúc và khả năng tương thích giữa hai bạn luôn là thước đo của cuộc hôn nhân. Nó không phải là chiếc đồng hồ sinh học. Vì thế, nếu bạn chưa thực sự yêu ai thì đừng “tặc lưỡi” kết hôn với người nào đồng ý kết hôn với mình chỉ vì lý do tuổi tác của bạn.

Yêu lâu rồi thì cưới cho xong

Những chuyện tình lâu bền lúc nào cũng đáng được hoan nghênh. Thật tuyệt khi các bạn gắn bó với nhau từ thời ngồi trên ghế nhà trường và đến giờ, khi đã trưởng thành, hai người vẫn sánh bước. Song hãy đối diện thực tế: Nếu cô ấy chính là người bạn muốn đi cùng cho đến hết cuộc đời, bạn có đợi đến tận bây giờ mới (hoặc vẫn chưa) “ngỏ lời ướm ý” hay không?

Đâu đó trong tiềm thức của bạn vẫn có những lý do ngăn cản bạn cùng cô ấy kết hôn. Đừng áy náy về khoảng thời gian dài đã “đầu tư” cho mối quan hệ này, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp trong tương lai có thể bị phá hỏng chỉ vì hôm nay bạn đưa ra một quyết định sai lầm khi “cố đấm ăn xôi”.

Bạn rất thân với gia đình cô ấy

Bạn thích những món ăn do mẹ cô ấy nấu. Bạn ngưỡng mộ sự uyên bác tuyệt vời của cha cô ấy. Chưa kể, bạn và anh trai cô ấy là một đôi bạn thân. Nhưng đó chưa thể là lý do ủng hộ bạn cùng cô ấy làm đám cưới. Sau hôn nhân, ai là người sẽ nằm chung giường với bạn? Tất nhiên là cô ấy chứ không phải gia đình cô ấy!

Cưới vì vẻ ngoài bắt mắt

Sẽ thế nào nếu hình thức hấp dẫn của người ấy không hề đảm bảo rằng các phẩm chất bên trong của họ cũng tốt đẹp? Sẽ ra sao nếu đến lúc bạn thấy nhàm chán trước vẻ đẹp ấy? Vẻ đẹp bề ngoài có thể phai nhòa theo tuổi tác. Vì thế, cưới một người chỉ vì hình thức bắt mắt có thể sẽ khiến bạn hối hận về sau.

Bạn thấy mình “nợ” người ta

Đồng ý rằng cô ấy đã phải chịu đựng không biết bao lần bị bạn lừa dối. Bạn sống cẩu thả, chơi bời thâu đêm suốt sáng để cô ấy phải lo, cô ấy nhiều lần ghen tuông hờn giận, rơi nước mắt vì những thói hư tật xấu của bạn. Nhưng đó liệu có thể là lý do để bạn “bù đắp” cho cô ấy bằng một chiếc nhẫn đính hôn? Vấn đề nằm ở chỗ bạn không bao giờ có thể trả được “món nợ” này, càng không trả được bằng một đám cưới thiếu trái tim yêu chân thành.

Cưới vì gia đình

Cuộc sống hôn nhân là vì bạn và vợ, mình. Vì thế quyết định này nên xuất phát từ phía hai người chứ không phải bởi ai khác. Nếu bạn cưới vì sức ép của gia đình hay vì áp lực nào khác, bạn khó có cơ hội tận hưởng cuộc sống lứa đôi theo ý mình.

Cô ấy gây áp lực

Trước khi bị thuyết phục bởi lý lẽ rằng cô ấy muốn cống hiến toàn bộ tương lai của mình bên bạn, để biến bạn thành một người đàn ông tốt hơn, bạn cần quyết định xem mình có muốn thay đổi không đã. Một người không thể bỏ thuốc nếu tự anh ta thiếu ý thức cai. Tương tự, nếu bạn vẫn muốn là mình bây giờ, thì cô ấy càng nỗ lực biến bạn thành “người đàn ông tốt hơn” càng làm bạn khó chịu.

Là cách để trả thù người yêu cũ

Bạn và người yêu cũ chia tay, bạn muốn chứng minh rằng không có người phụ nữ đó thì bạn vẫn hạnh phúc. Bạn muốn chứng minh điều đó bằng một đám cưới với người phụ nữ khác để người yêu cũ phải hối tiếc vì đã rời bỏ bạn.

Thực tế, đám cưới đó không hề có ý nghĩa gì với bạn ngoài sự trả thù. Điều đó còn cho thấy bạn là một người chưa trưởng thành và không sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân ở tất cả mọi mặt. Trước khi quyết định kết hôn, hãy thật thoải mái tư tưởng và bình an với chính quá khứ của bạn.

Cô ấy có thai với bạn

Em bé không giúp cho cuộc hôn nhân miễn cưỡng trở nên suôn sẻ đâu bạn nhé. Hãy tìm một cách khác nếu kết hôn thực sự không phải mong muốn của bạn. Nhớ rằng, bất kể các bạn quyết định thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến người thứ ba. Đừng để đứa con sau này phải chịu cảnh khốn khổ vì cha mẹ nó không thể chung sống hòa thuận trong một gia đình.

Facebook Comments