Những Sai Lầm Của Phụ Nữ Khi Quyết Định Kết Hôn

Hôn nhân không phải là khi bạn sống cho ai đó mà chính là tạo dựng hạnh phúc cho bản thân bạn. Do đó nếu xem việc kết hôn như một giải pháp đối phó để thoát khỏi hoàn cảnh khổ đau hiện tại thì hầu như chẳng bao giờ có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp và bền vững. Ngay cả việc chấp nhận hôn nhân một cách chủ động hay thụ động để thoát ra khỏi một tình huống khó khăn thì mối quan hệ ấy sẽ không có sức mạnh bền bỉ như xuất phát từ một tình yêu chín chắn. Vì vậy, bạn hãy đủ tỉnh táo để tránh xa những sai lầm trước khi quyết định kết hôn.

 Cưới chỉ vì m​uốn thoát khỏi tình trạng cô đơn

Theo các chuyên gia tâm lý, việc tìm kiếm đối tác trong hôn nhân cũng giống như một đối tác làm ăn, không đảm bảo đối tác đó sẽ là một người hoàn hảo. Tuy nhiên các cuộc khảo sát cho thấy đa số cuộc hôn nhân lấp chỗ trống sẽ rơi vào cảnh tuyệt vọng. Bởi trong các cuộc hôn nhân vội vàng để thoát khỏi nỗi sợ hãi của sự ruồng bỏ, cả hai người dường như không có thời gian để tìm kiếm một người thật sự phù hợp với mình có thể chia sẻ lợi ích và giá trị cuộc sống.

Bất kể ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, đều mong muốn kết hôn để có được một đối tác chung thủy, và để chia sẻ một cuộc sống hạnh phúc trọn đời. Hôn nhân đòi hỏi một sự kết hợp trọn vẹn của 2 người trưởng thành dựa trên tình yêu sâu đậm, bao dung, và tôn trọng nhau và cần có người làm chứng cho lời thề của họ. Chỉ có sự kết hợp đầy đủ những yếu tố này thì hôn nhân mới có đủ sức mạnh để chịu đựng và vượt qua được những thách thức để tồn tại lâu dài.

Tiền bạc

Nếu như bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính và muốn dựa vào một người khác để giải quyết vấn đề đó thì bạn cần phải suy nghĩ lại. Kết hôn vì tiền bạc sẽ khiến hạnh phúc của bạn không bền vững. Thay vì lao đầu vào hôn nhân, bạn hãy làm tốt công việc của mình, sống bằng chính nguồn thu nhập mà mình kiếm được.

Bạn bè xung quanh ai cũng kết hôn cả

Cố “bắt kịp xu thế” là một phản ứng bình thường của con người, song nhớ rằng hôn nhân không giống như thời trang, không đơn giản như việc bạn mua một đôi giày, không thích có thể đổi, chán có thể thay.

Là người duy nhất chưa lập gia đình trong đám bạn bè có thể khiến bạn hơi lạc lõng, song chút “thiệt thòi” ấy thực chưa là gì nếu so với sự mất mát của bạn nếu cố buộc mình vào một cuộc hôn nhân biết trước rằng không hề có hạnh phúc.

Phụ nữ tin có thể thay đổi được người khác

Khiyêu, phụ nữ có xu hướng che giấu những phẩm chất mà họ không ưa ở đốitác và tự nhủ với bản thân “Anh ấy sẽ thay đổi”, hoặc “Mình sẽ giúp anhthay đổi”. Đó chỉ là điều huyễn hoặc, phi thực tế. Sự thật là chẳng baogiờ phụ nữ có thể thay đổi được đàn ông.

Nếu một người phụ nữquản lý chặt chẽ mối quan hệ của mình, ép đối tác phải thay đổi, chắcchắn mối quan hệ của họ sẽ bị ảnh hưởng xấu. Phái yếu cần học cách chấpnhận sự khác biệt hoặc tạo môi trường khuyến khích người đàn ông củamình muốn thay đổi vì những điều tốt đẹp hơn.

Áp lực của cha mẹ

Các bậc cha mẹ thường muốn con gái mình cưới chồng ngay khi họ ra trường và có công việc ổn định. Nếu như để chiều lòng bố mẹ mà bạn bước chân vào một cuộc hôn nhân đã được sắp đặt trước thì bạn nên suy nghĩ lại. Điều này hoàn toàn có thể cướp đi hạnh phúc của bạn.

Cố tình có mang để trói buộc người yêu

Chiêu này cũng có nhiều bạn gái lựa chọn để bắt buộc người yêu phải cưới mình. Màn kịch này tuy cũ nhưng vẫn thường xảy ra. Bạn cứ tưởng làm như vậy là trói buộc được người ta, ngờ đâu lại trói mình vào bất hạnh, tự mang gánh nặng vào thân, làm cho cả hai mẹ con đều tội nghiệp.

Tin đàn ông luôn luôn lãng mạn như khi yêu

Dựa trên thái độ, cách cư xử của phái mạnh trong thời gian tán tỉnh, hẹn hò, phụ nữ thường có những mong đợi không thực tế. Một trong những điều phi lý mà phụ nữ tin tưởng đó là suy nghĩ đàn ông sẽ luôn lãng mạn như khi yêu. Tất nhiên hôn nhân không đòi hỏi con người phải từ bỏ sự lãng mạn. Chỉ có điều khi đã làm vợ, phụ nữ không nên trông đợi quá nhiều vào những điều bay bổng, viển vông.

Trên thực tế, khi đã thành vợ thành chồng, sự lãng mạn chỉ nên “để dành” cho 1 số dịp đặc biệt. Thay vì đòi hỏi chồng phải thường xuyên có những cử chỉ lãng mạn, điều bạn cần quan tâm hơn là trách nhiệm với gia đình của anh ấy. Một trong những sai lầm lớn của phụ nữ là quyết định kết hôn vì đang ngây ngất trong tình yêu.

“Bỏ rơi” cả bạn bè và sở thích của mình

Cảm giác rung động, hạnh phúc khi yêu khiến phái đẹp dễ dàng đưa bạn bè, gia đình, sở thích cá nhân, công việc, hoài bão ra bên lề cuộc sống của mình. Đây là sai lầm cơ bản của phái yếu trước khi kết hôn. Bởi thứ nhất, bản chất của phụ nữ là sống phụ thuộc vào mạng lưới các mối quan hệ hỗ trợ họ suốt cuộc đời. Thứ hai, đàn ông không thể mang lại tất cả cho phụ nữ.

Nhằm thoát khỏi sự quản lý chặt chẽ của gia đình

Để thoát khỏi sự quản lý nghiêm ngặt của gia đình, nhiều bạn gái đã lựa chọn cách kết hôn nhanh chóng để được tự do mà chưa tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh cũng như con người, nhân cách của chàng trai mà mình định lấy. Nếu làm như vậy bạn chỉ rơi vào giả tạo viển vông, lấy chồng mù quáng khác gì nhảy từ vũng bùn này sang vũng bùn khác.

Anh ta là người tốt

Anh ta là một người tốt, công việc ổn định, ngoại hình ưa nhìn… mọi tiêu chuẩn xã hội của anh ta đều được đánh giá cao. Bạn nghĩ răng nếu lấy anh ta, bạn sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng hôn nhân không đơn giản như bạn nghĩ, một người đàn ông tốt chưa chắc mang lại cho bạn hạnh phúc khi bạn chẳng hiểu gì về anh ta và ngược lại.

Chúc các chị em phụ nữ luôn sang suốt trong mọi quyết định của mình!

Facebook Comments