Thời Điểm Lập Gia Đình Phù Hợp Nhất

Xã hội hiện đại đã không còn kiểu “một túp lều tranh hai quả tim vàng” nữa. Chỉ tình yêu thôi là không đủ để xây dựng gia đình hạnh phúc. Bạn cần đảm bảo được những điều quan trọng dưới đây để bắt đầu cho một cuộc hôn nhân bền vững trong tương lai.

Khi hai bạn đã thực sự ổn định về tài chính

Trước khi tính đến chuyện kết hôn, cặp đôi phải xác định xem bản thân và đối phương đã có công việc ổn định hay chưa? Nếu cả hai chỉ mới tốt nghiệp, hoặc đang trong giai đoạn thất nghiệp, tuyệt đối đừng tính chuyện lâu dài với ai cả. Bởi khi về sống chung một nhà, cả hai sẽ thường xuyên cãi nhau vì người kia cứ lông bông, ở nhà ăn chơi, không làm gì ra hồn. Vì vậy, đừng vội cưới nhau khi cả hai chưa có công việc đàng hoàng, còn đang trắng tay và sống bám ba mẹ.

Có thể người trong cuộc chưa nhận ra sự thay đổi của cuộc sống ngay sau đám cưới. Nhưng đặt bút vào tờ giấy đăng kí kết hôn đồng nghĩa với việc bạn phải gánh vác, chia sẻ thêm trách nhiệm tài chính với nửa kia của mình. Chính vì lẽ đó, một trong những vấn đề hàng đầu bạn cần đảm bảo khi xem xét đến việc kết hôn đó là khả năng tự lo toan về mặt tài chính. Muốn có được điều đó, ít nhất hiện tại bạn phải có một công việc với thu nhập ổn định.

Bạn đã thật sự sẵn sàng cho cuộc sống vợ chồng

Đừng lấy việc cưới hỏi ra làm điều tiên quyết, bắt buộc bản thân phải thực hiện cho bằng được. Hãy cưới khi bản thân thật sự sẵn sàng cuộc sống làm mẹ, làm vợ, làm cha, làm chồng. Bởi khi đó bạn đủ chínchắn và trưởng thành để biết được đâu là trách nhiệm của mình. Một khi đã đi đến giai đoạn cưới nhau, bạn phải chuẩn bị tâm lý đối mặt với vô vàn những khó khăn và thử thách. Nếu bản thân chưa muốn, thì tuyệt đối đừng cưới vội, cưới vàng rồi lỡ làng duyên phận.

Dù vấn đề bạn đang gặp phải nhỏ hay lớn, bạn cần phải đối mặt với thực tế. Sau khi kết hôn, bạn không được phép hành động theo cảm tính, ý thích của mình nữa mà cần đặt mình vào vị trí của người khác để giải quyết vấn đề một cách tích cực nhất.

Bạn đã sẵn sàng để thỏa hiệp với người ấy

Chưa bước chân qua cánh cửa kết hôn, hẳn là nhiều người sẽ nghĩ hôn nhân thật đẹp. Thực tế, một cuộc hôn nhân hoàn hảo cần xuất phát từ tình yêu nhưng gắn liền với nó là sự thỏa hiệp. Và sự thỏa hiệp này nên đến một cách tự nhiên chứ không ép buộc. Nói một cách khác, hôn nhân là sự ràng buộc trên tinh thần thoải mái giữa cho và nhận.

Cũng phải nhấn mạnh, thỏa hiệp không phải là cố thay đổi hoàn toàn con người mình để phù hợp với người ấy. Mục đích của sự thỏa hiệp trong hôn nhân là tự nguyện và tự nhiên. Điều này làm hài lòng đối tác và mang lại hạnh phúc lâu dài cho chính mình. Những người lập gia đình khuyên, một trong những bài học hôn nhân để nhà êm cửa ấm đó là người trong cuộc biết cách điều chỉnh những điều thích và không thích của bản thân cho phù hợp với đối tác và có sự thỏa hiệp về nhu cầu, sở thích của nhau. Nếu chồng nhường bạn lúc xem ti vi thì khi nấu ăn, bạn phải biết dành ưu tiên cho chồng hơn…

Bạn có thể xử lý những thiếu sót của người yêu

Vẫn biết chẳng con người nào được hoàn hảo, song lúc yêu người ta dễ dàng bỏ qua khiếm khuyết của nhau. Nhưng khi xác định kết hôn, đó lại là trở ngại lớn nếu bạn không biết chấp nhận điều đó.

Một khi đã muốn kết hôn với người mình yêu, bạn cần chắc chắn mình có cách giải quyết tốt nhất cho những sai lầm, thói xấu của chàng hoặc nàng. Bởi vì những điều tưởng như nhỏ nhặt này có thể là một trong các lý do phổ biến khiến hôn nhân thất bại.

Khi bạn không xem hôn nhân là trở ngại thực hiện ước mơ

Thời điểm bạn không còn sợ hôn nhân là vật cản cho sự nghiệp và ước mơ của mình thì hãy kết hôn. Bởi chỉ có vậy, bạn mới toàn tâm toàn ý ở bên cạnh người chồng, người vợ của mình. Có nhiều người đã kết hôn rồi nhưng chỉ miệt mài theo đuổi sự nghiệp. Điều này vô tình ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Hãy kết hôn khi bản thân sẵn sàng thực sự.


Sau khi tự bản thân mỗi người đã đưa ra được đáp án cho các câu hỏi trên thì tức là bạn đã xác định được thời điểm kết hôn phù hợp nhất cho mình rồi đấy. Chúc bạn tìm được một nửa như ý và luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Facebook Comments