Những Sai Lầm Của Phụ Nữ Sau Khi Lập Gia Đình

Sau khi kết hôn, cuộc đời của bạn gần như bước vào một giai đoạn mới với rất nhiều thử thách trước mắt. Trong cuộc sống gia đình, người vợ có thể làm tổn thương chồng mình bằng hàng loạt những sai lầm không đáng có. Chính vì vậy, bạn nên biết những sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải là gì để có một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Đánh giá thấp bản thân

Một người phụ nữ cảm thấy tự ti khi ở bên cạnh người đàn ông mà mình yêu thì sẽ không bao giờ có được tình yêu “tròn đầy”. Khi không coi trọng bản thân, khi cảm thấy bản thân không xứng, người kia yêu mình không thực lòng thì bạn đang hạ thấp tình yêu của hai người. Chỉ khi tự tin vào con người thật bạn mới nhận lại được đầy đủ sự tôn trọng và sống hạnh phúc.

Mất điểm trong mắt gia đình chồng

Chẳng ai muốn trở thành bên kia chiến tuyến với gia đình nhà chồng cả. Với anh ấy, gia đình, người thân hay bạn bè đều có vị trí quan trọng. Vì vậy, hãy tránh những mâu thuẫn xảy ra với họ. Bạn hãy học cách yêu thương và chiếm của họ. Với tình cảm chân thành, chắn chắn bạn sẽ ghi điểm và nhận lại yêu thương từ gia đình chồng.

Bạn suy diễn ý nghĩ của chàng

Bạn không bao giờ thảo luận với chồng về vấn đề tài chính vì bạn biết chồng sẽ nói nói gì? Việc suy đoán suy nghĩ của đối phương sẽ tạo ra cãi vã giữa 2 người. Hãy chia sẽ những lo lắng và dự định của bản thân và hỏi ý kiến của anh ấy. Bạn nên đưa ra những băn khoăn để anh ấy giúp bạn tháo gỡ thay vì bắt đầu bằng đối thoại.

Cố gắng thay đổi con người anh ấy

Chẳng ai thích bị người khác phán xét rồi chê bai, chỉ trích. Trong khi bản tính là “khó dời” thì việc cố gắng thay đổi một người chỉ làm cho người đó cảm thấy khó chịu và “mất hứng”. Đàn ông cũng thường sở hữu cái tôi khá lớn nên một khi nhận ra người thương đang “sửa chữa” mình thì anh ấy sẽ có cảm giác như bị phản bội. Bởi vậy, bạn chỉ nên nghĩ đến việc giúp chồng bài trừ tính xấu khi thực sự biết cách tác động khéo léo tới người khác.

Cắt đứt liên lạc với bạn bè

Đây là lỗi mà nhiều phụ nữ mới lập gia đình thường mắc phải. Bạn nghĩ rằng có thể từ bỏ tất cả những mối quan hệ bạn bè khác một khi đã tìm được một nửa đích thực của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn luôn cần đến họ trong nhiều hoàn cảnh. Bạn sẽ chia sẻ với ai về những vấn đề bạn gặp phải với nửa kia? Hãy tiếp tục nuôi dưỡng và gìn giữ tình bạn của mình sau khi đã kết hôn.

Trở nên xuề xòa

Một nhà tâm lý học ở Denver, Colorado, Hoa Kỳ nói: “Khi kết hôn, một số phụ nữ trở nên xuề xòa và sẵn sàng từ bỏ ước muốn trước đó của mình”. Dễ dãi khiến phụ nữ không phải là một phần của cuộc hôn nhân mà chỉ là một phụ kiện tô điểm cho hôn nhân, tuy nhiên trớ trêu là phụ nữ không nhận ra điều này. Do đó, đừng đánh mất mình khi kết hôn. Bạn không cần phải ăn mặc như lên thảm đỏ hàng ngày, nhưng cần ăn mặc gọn gàng trong mắt chàng.

Không còn tán tỉnh nhau nữa

Bằng bất cứ giá nào, đừng lãng quên việc tán tỉnh nửa kia như hồi mới yêu nhau. Nhiều cặp đôi sau khi kết hôn, sự lãng mạn ban đầu nhanh chóng trở nên nguội lạnh. Vì vậy, hãy giữ cho tình cảm luôn mặn nồng và ngọt ngào bằng những tin nhắn lãng mạn, đưa đón nhau đi làm hay đi ăn cùng nhau…

So sánh mối quan hệ với cặp đôi khác

Có thể đồng nghiệp của bạn được chồng tặng hoa nhưng bạn không nên lấy đó làm ghen tỵ. Mỗi cặp đôi có những cách thể hiện tình cảm hoàn toàn khác nhau và không thể lấy một vài biểu hiện nhất định làm minh chứng cho tình yêu. Tập trung vào mối quan hệ của mình và đối xử chân thành với chồng mới là điều mà bạn nên làm.

Nói nhiều

Trong suy nghĩ của hầu hết phái nữ, khi chồng làm sai thì phải liên tục nói, “nhai lại” để chồng nhớ mà thay đổi. Lúc này trong mắt cánh đàn ông, các bà vợ như một “con vẹt”, suốt ngày cằn nhằn khiến họ mệt mỏi. Thậm chí với nhiều cánh đàn ông, việc vợ cằn nhằn nhiều làm họ căng thẳng và không đủ sáng suốt để nhận ra mình đã sai ở đâu sau “bài ca” bất tận của vợ.

Sau khi ca thán, phụ nữ thường kết luận chồng vô tâm, không chịu rút kinh nghiệm và sửa đổi vì không nhìn thấy chồng thay đổi sau khi mình đã “rát cổ rát họng” nói chồng. Kết quả là mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt. Tuy nhiên, các chị em cần biết, đàn ông không giống phụ nữ. Đàn ông chỉ dễ nhận thức những thứ đơn giản, lôi cuốn và bí ẩn, do đó, nếu muốn “điều khiển” các ông chồng, các chị em không cần quá nhọc công.

Cố gắng kiểm soát chồng

Một than phiền phổ biến của đàn ông có gia đình là việc người vợ cố gắng kiểm soát họ. Bạn không thể tưởng được đây là sai lầm lớn nhất trong hôn nhân mà không ít phụ nữ đang làm. Đừng nghĩ khi kết hôn mình là chủ nhân của anh ấy. Cần phải biết rằng anh ấy không phải là tài sản riêng của bạn, anh ấy không chỉ thuộc về gia đình nhỏ bé của bạn, mà anh ấy còn thuộc về bố mẹ, họ hàng và bạn bè của anh ấy. Do đó, đương nhiên bạn phải chia sẻ anh ấy với họ.

Khi bạn yêu ai và muốn lấy người ấy làm chồng thì bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý này. Bạn không chỉ lấy có riêng anh ấy mà bạn còn lấy cả thói quen sống, quan hệ gia đình và quan hệ xã hội của anh ấy.

Facebook Comments