Những Suy Nghĩ Sai Lầm Về Hôn Nhân Mà Phụ Nữ Nên Nhìn Lại

Hôn nhân không chỉ có màu hồng, chỉ sau khoảng 1 năm kết hôn, bạn sẽ nhận ra những suy nghĩ về hôn nhân của mình trước kia hoàn toàn sai sự thật. Có những suy nghĩ sai lầm của chị em có thể khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Thành công sự nghiệp thì khó có gia đình hạnh phúc

Người ta thường nói chỉ những người yêu bằng lý trí mới có thể dứt tình vì sự nghiệp riêng. “Cô ấy quá lạnh lùng!”, “Người không có trái tim”, “Cô ấy quá tham vọng, với phụ nữ thì chồng con mới là quan trọng nhất”… là những lời nhận xét quen thuộc đối với những người con gái tạm “gác” tình yêu để học hành, làm việc.

Trên thực tế, phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp cá nhân của mình vì họ có năng lực, có tham vọng, muốn sống độc lập… chứ không phải vì họ đam mê sự nghiệp hơn tình yêu. Quan niệm cho rằng người phụ nữ thành công trong sự nghiệp thì khó thành công trong việc xây dựng mái ấm của mình thực ra đã lỗi thời. Trong xã hội hiện đại, mỗi phụ nữ hoàn toàn có thể vừa phát triển sự nghiệp riêng, vừa có gia đình hạnh phúc.

Lấy được người mình yêu là sẽ luôn hạnh phúc

Người thật lòng yêu bạn cũng có lúc sẽ là người khiến bạn rơi vào bất hạnh nhất. Ấy mới là thực tế về hôn nhân. Sẽ không cặp vợ chồng nào cảm thấy hạnh phúc 100% thời gian sống bên nhau, trái lại, sẽ có rất nhiều giờ, nhiều ngày bạn thấy đau khổ, cay đắng trong chính cuộc hôn nhân của mình, ngay khi ở bên cạnh người mà bạn yêu thương.

Lấy chồng chứ không phải lấy gia đình chồng

Rất nhiều bạn nữ gặp phải vấn đề này, mặc dù khi yêu cũng tìm hiểu đôi chút về gia đình chồng, nhưng không hề coi trọng hay để ý nhiều, các bạn nữ thường cho rằng lấy chồng chứ không phải lấy gia đình chồng. Vì thế hình thành tư tưởng gia đình chồng không quá quan trọng đối với bản thân.

Cách nghĩ này dường như rất có lý, nhưng bạn nên biết rằng mỗi người đều mang theo những “dấu ấn của gia đình” khi trưởng thành, và thói quen của gia đình sẽ trở thành tiềm thức và khó có thể thay đổi. Vì thế, gia đình anh ấy sẽ là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc hôn nhân của bạn.

Bạn và người ấy lúc nào cũng nghĩ như nhau

Khoảng 1 năm sau khi kết hôn, bạn sẽ thấy thật may mắn khi mình lấy được một người chồng luôn có suy nghĩ độc lập. Nếu như trước kia, bạn cho rằng phải giống nhau đến từng ý nghĩ thì vợ chồng mới hạnh phúc, giờ đây bạn hiểu rằng vợ chồng vẫn là hai cá nhân riêng lẻ với quan điểm và suy nghĩ khác nhau. Chính điều đó giúp hai người bớt nhàm chán khi sống chung.

Không nên kết hôn với người kiếm được ít tiền hơn mình

Tỉ lệ phụ nữ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngày càng nhiều nên không có cớ gì ngăn cản họ kiếm tiền ít hơn đàn ông. Trong khi khoảng cách thu nhập giữa hai giới thu hẹp dần, những người phụ nữ làm trụ cột kinh tế trong hôn nhân ngày càng tăng lên.

Người chồng hoàn hảo không nhất thiết phải là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ. Trái lại, đó phải là đối tác sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho người vợ đạt được các mục tiêu trong cuộc đời mình. Vì vậy, việc kết hôn với một người đàn ông thu nhập thấp hơn, nhưng nếu hai người yêu nhau, hòa hợp với nhau mọi chuyện, và đặc biệt, người ấy có thể làm hậu phương giúp vợ hoàn thành trách nhiệm của một nhân viên giỏi, xây dựng tổ ấm hạnh phúc… đó hoàn toàn là người chồng đáng mơ ước. Nếu chồng kiếm tiền ít hơn vợ, vai trò trụ cột của chồng cũng không bị đe dọa bởi xã hội hiện đại nhìn nhận trong gia đình, mỗi người có một thế mạnh riêng.

Sau khi cưới sẽ “cải tạo” được anh ấy

Hai người có hoàn cảnh sống khác nhau, có tư duy và thói quen khác nhau chung sống cùng nhau, những mâu thuẫn nảy sinh là điều khó tránh khỏi. Tuy những mâu thuẫn này đều là những chuyện nhỏ nhặt không đáng kể, nhưng nó sẽ làm vơi dần đi sức chịu đựng và sự nhẫn nại cần có trong hôn nhân. Đồng thời, những chuyện nhỏ nhặt đó sẽ dẫn đến thái độ và tư tưởng cố chấp.

Có nhiều bạn nữ không hiểu được vấn đề này mà dùng mọi cách để “cải tạo” chồng, gây nên những cuộc cãi vã không cần thiết, gia đình sẽ dần trở thành “chiến trường”, cuối cùng người chịu thua vẫn là phái nữ.

Thực tế, bạn có “cải tạo” được anh ấy hay không, không liên quan gì đến anh ấy có yêu bạn hay không, mà chỉ liên quan đến các thói quen của anh ấy. Vì thế, khi kết hôn, bạn cần phải hiểu rõ con người, tính cách và gia đình anh ấy. Từ đó, bạn sẽ có thái độ đúng đắn đối với hôn nhân hiện tại và tương lai.

Bạn sẽ yêu chồng mãi mãi và ngược lại

Suy nghĩ sẽ mãi yêu chồng sẽ ‘rớt’ khỏi đầu bạn chỉ khoảng một thời gian ngắn. Ấy là khi hai người cãi nhau, tự nhiên trong đầu bạn sẽ nảy sinh ý muốn trốn chạy và giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân hiện tại.

Nếu lỡ như vậy, bạn cũng không nên cảm thấy tội lỗi hay hoài nghi về cuộc hôn nhân của mình, bởi tất cả các cặp vợ chồng đều từng rơi vào trạng thái tương tự.

Làm nhiều việc nhà sẽ là một người vợ đảm

Quan niệm truyền thống xây dựng hình ảnh một người vợ đảm là người ngày đêm nấu nướng, giặt giũ, yêu chồng, chăm con chu đáo…Họ cũng mặc nhiên coi việc nhà như đặc quyền của phái yếu. Suy nghĩ này thực sự sai lầm và không còn phù hợp trong hôn nhân hiện đại.

Thực tế, làm nhiều việc nhà không khiến người vợ nữ tính, đẹp hơn trong mắt chồng mà chỉ khiến phụ nữ lúc nào cũng bận rộn, mệt mỏi. Hệ lụy kéo theo là phụ nữ ít thời gian chăm sóc cho bản thân hơn và người chồng dễ nảy sinh tâm lý chán vợ. Và không có cách nào khác giúp phụ nữ giải thoát cho chính mình đó là cho cả nhà biết bạn không thể và sẽ không làm tất cả việc nhà. Hãy kéo chồng con tham gia vào những công việc chung này mà không cần phải lo lắng như thế mình sẽ không làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ.

Sau khi kết hôn, anh ấy sẽ thuộc về mình và gia đình nhỏ của mình

Bạn nên biết rằng anh ấy không phải tài sản của riêng bạn, không chỉ thuộc về bạn, mà còn thuộc về cha mẹ, người thân và bạn bè anh ấy. Do đó, anh ấy cần chia sẻ bản thân cho tất cả mọi người.

Vì thế, khi yêu một người và muốn cùng người ấy kết hôn, bạn nên có sự chuẩn bị tốt về tâm lý, bởi bạn không chỉ kết hôn với riêng bản thân anh ấy, mà còn kết hôn với thói quen sinh hoạt, gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội của anh ấy.

Bạn và chồng sẽ luôn tin tưởng và tha thứ cho nhau

Sẽ có lúc bạn phát điên vì ghen tuông với cô nàng đồng nghiệp của chồng. Khi ấy, niềm tin trong bạn với chồng sẽ mất đi đáng kể, thậm chí hai người còn rơi vào giai đoạn khủng hoảng và tồi tệ nhất của hôn nhân vì sự nghi ngờ và ghen tuông với người thứ 3. Nhưng không sao, đó là chuyện thường thấy trong cuộc sống vợ chồng ở bất cứ gia đình nào. Sóng gió qua đi, niềm tin sẽ được gây dựng lại, chỉ có điều người trong cuộc phải biết cách tha thứ và sửa sai.

Facebook Comments