Những Mẫu Đàn Ông Tuyệt Đối Không Phù Hợp Để Kết Hôn

Chọn chồng là chuyện hệ trọng cả đời, không giống như mua xe, tậu nhà, thích đổi là được. Lấy chồng không nên quá kén chọn, nhưng phải tuyệt đối cẩn thận. Con gái lấy chồng chẳng khác gì cược một canh bạc, nếu không muốn trở thành kẻ trắng tay thì đừng bao giờ lựa chọn những người đàn ông này kết nghĩa phu thê bạn nhé.

Đàn ông quá coi trọng sự nghiệp


Phụ nữ sẽ bị quyến rũ bởi người đàn ông có sự nghiệp, có danh tiếng, nhưng cuộc sống hiện đại lại cần những người biết đeo tạp dề vào bếp rửa bát, biết đưa đón con đi học vì cuộc sống không thể ngày nào cũng hội họp, tin tức. Những người đàn ông luôn theo đuổi sự nghiệp sẽ thường quen với sự cạnh tranh trên thương trường, quen với sự ngưỡng mộ của mọi người. Một khi mất đi tất cả, họ sẽ trở nên suy sụp, u sầu làm cuộc sống mất cân bằng.

Đàn ông gia trưởng

Cuộc sống ngày nay đã có nhiều thay đổi trong nhận thức và suy nghĩ của con người về vai trò của đàn ông và phụ nữ trong gia đình. Phụ nữ được hưởng quyền lợi bình đẳng hơn. Thế nhưng, vẫn còn những người đàn ông gia trưởng. Họ cho mình là chủ gia đình, là người trụ cột nên luôn muốn vợ, con làm theo ý mình. Nếu như trái ý, người vợ có thể chịu sự đay nghiến, chửi bới, thậm chí là đánh đập của người chồng. Với những người đàn ông có tính gia trưởng, trừ phi lấy một người vợ phụ thuộc về kinh tế, hoặc đó là những người phụ nữ quá nhu mỳ, nếu không, chắc chắn kết cục sẽ là ly hôn.

 Tính cách nóng nảy, có hơi hướm của người đàn ông bạo lực

Đa phần phụ nữ thường bị che mắt bởi sự ga lăng, đối xử tốt của đàn ông lúc mới quen. Mà những người đàn ông có hơi hướm bạo lực đều thường là những người rất có kinh nghiệm tình trường. Nếu như họ muốn đối xử tốt với phụ nữ, họ có thể liều cả mạng của mình để đáp ứng cho cô ấy. Nhưng nếu như họ không còn muốn yêu thương nữa, họ hoàn toàn có thể động tay động chân với người con gái mà họ đã từng rất nâng niu. Nếu như bạn phát hiện ra tính cách xấu này của anh ta, khuyên bạn hãy rời khỏi anh ấy càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không cùng anh ta tính chuyện lâu dài, đó là cách tốt nhất giúp bạn tránh được bạo lực gia đình trong tương lai.

Đàn ông vô tâm

Đây là “mẫu số chung” cho đa số đàn ông sau khi kết hôn. Nhiều người cho rằng, vợ đã là của mình nên không cần phải cầu kỳ như thời mới yêu. Nếu như khi yêu, một ngày vài cuộc gọi, dăm tin nhắn, thì cưới rồi cả ngày chẳng có một tin. Ngày còn yêu, những ngày lễ hoa hoét tưng bừng, khi cưới về thậm chí không một lời chúc, vì họ cho rằng, những thứ đó là bầy vẽ, sáo rỗng. Nhưng họ không hề hiểu rằng, phụ nữ đôi lúc chỉ cần những điều sao rỗng như vậy thôi, để họ có thể tự tin khoe với bạn bè về hạnh phúc đơn giản của họ.

Đàn ông keo kiệt

Bất kể anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nếu anh ta keo kiệt, chị em nên dừng lại càng sớm càng tốt. Hãy phân biệt giữa tiết kiệm và keo kiệt! Một người tiết kiệm luôn cân nhắc trước khi chi tiền, không tiêu hoang nhưng sẵn sàng chi nếu cần thiết và cũng không tính toán, so đo với người khác. Một người keo kiệt là không bao giờ muốn chi, luôn tranh thủ những thứ càng rẻ càng tốt và luôn so kè từng cắc từng xu với mọi người. Đừng nghĩ mình sẽ được anh ta đối xử đặc biệt! Một khi đã kết hôn và về chung một nhà, bạn đi chợ về đưa lại tiền thừa mà chỉ cần thiếu 2.000 đồng thôi là cũng không yên thân. Tốt nhất, nên tránh xa kiểu đàn ông này.

Người đàn ông hèn nhát.

Điển hình của kiểu đàn ông này là làm bất cứ việc gì cũng phải xin phép, không dám tự động quyết định, vì anh ta sợ thất bại và sợ người khác chê cười. Đôi khi anh ta rất thụ động và luôn chờ bạn làm trước rồi mới bắt đầu công việc của mình, hoặc chờ người khác chỉ điểm sau đó mới dám hành động. Đàn ông là để phụ nữ dựa dẫm, nếu người đàn ông của bạn luôn ỷ lại vào sự mạnh mẽ của bạn thì người đóng vai trò làm chồng ắt hẳn không còn là anh ta nữa.

Người đàn ông thích uy hiếp bạn, động chút là đòi chia tay

Tình yêu luôn cần sự bình đẳng. Tất nhiên, hôn nhân càng cần nói đến bình đẳng hơn. Người đàn ông thường dùng câu chia tay để làm áp lực, trả đũa, không phải người phụ nữ họ không buồn, hoặc có thể đó không chỉ là câu hù doạ bình thường – mà là giữa hai người nhất định đã có vấn đề nào đó.

Kiểu hành vi này tất nhiên sẽ trở thành mối đe doạ cho tình yêu, thậm chí là tinh thần của bạn. Nếu như không phát hiện kịp thời, vậy thì đến cuối cùng chỉ có thể tự trách bản thân bạn đã quá mê muội trong tình yêu. Sống chung với kiểu đàn ông này chẳng khác gì tự nắm một quả mìn hẹn giờ trong tay.

Người đàn ông thích kiểm soát

Có thể bạn đã nghe về thuật ngữ gaslighting, đó là thuật ngữ dùng để chỉ một người nào đó luôn muốn kiểm soát, thay đổi bộ nhớ, nhận thức của bạn. Đó là một hình thức lạm dụng tinh thần. Khi lấy phải một người đàn ông luôn muốn kiểm soát bạn, khống chế tinh thần bạn, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng xa rời bạn bè, người thân, mất đi sự mạnh mẽ, tự tin của bạn thân và sau cùng là cả lý trí của mình. Một người đàn ông như vậy sẽ chỉ hủy hoại bạn, chứ không yêu thương gì bạn cả.

Người đàn ông hẹp hòi

Người đàn ông có tấm lòng rộng mở, phóng khoáng chính là một thế mạnh để bao dung chở che cho người phụ nữ của mình. Thế nhưng cuộc sống không ít kiểu đàn ông hẹp hòi, lúc nào cũng đặt lợi ích bản thân lên trên hết. Về vật chất thì hà tiện, không bao giờ lãng phí một xu cho người khác, anh ta luôn lấy tiết kiệm làm phương châm sống.

Cuộc sống sẽ giống như địa ngục nếu phải sống cùng một anh chàng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Còn về tình cảm thì kiểu đàn ông này khá thù dai, rất khó để tha thứ cho lỗi lầm của người khác dù là rất nhỏ.

Lúc nào cũng đổ lỗi cho cả thế giới, không ngoại trừ vợ con

Nếu anh ta gặp vấn đề gì đó sai trái, thì anh ta thường tìm cách đưa lý do và đẩy trách nhiệm cũng như nguyên nhân sang cho một người khác chứ không phải là anh ta. Anh ta có cả tá người để chỉ trích, trừ mỗi anh ta ra mà thôi.

Facebook Comments