Những Mẫu Phụ Nữ Không Nên Lấy Làm Vợ

Trước khi quyết định tạm biệt chủ nghĩa độc thân và gắn bó với một người phụ nữ, phái mạnh nên suy nghĩ và cân nhắc một cách cẩn thận. Một cô nàng hách dịch, sống chỉ biết mình, dù có đẹp có nóng bỏng đến mấy cũng chỉ để ngắm chứ không thể chung sống cùng. Cuộc sống gia đình sẽ thực sự là “chốn ngục tù” nếu khi bạn lấy nhầm phải mẫu phụ nữ sau về nhà.

Cô nàng siêu ghen tuông

Những cô nàng thuộc kiểu phụ nữ hay ghen điên cuồng dường như mất niềm tin vào tình yêu và mọi người xung quanh. Họ luôn luôn nghi ngờ đối phương và đặt mình vào trong tình trạng cảnh giác cao độ. Điều này không chỉ khiến bản thân cô ấy mệt mỏi mà bạn cũng sẽ cảm thấy thật tồi tệ. Nếu cảm thấy không tự tin để tạo dựng niềm tin trong lòng cô ấy, tiết chế thói ghen bóng ghen gió của nàng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ngỏ lời cầu hôn cô ấy.

Những cô nàng nảy luôn muốn kiểm soát đàn ông mọi lúc, mọi nơi và luôn lo lắng người đàn ông của mình sẽ có cô gái khác ở bên ngoài. Đôi khi, cô ấy ghen tuông phát cuồng tới mức thường xuyên kiểm tra điện thoại, email của người yêu, giận dữ khi người yêu trò chuyện hay gặp gỡ với bất cứ cô gái nào. Chẳng có chàng nào chịu nổi cơn ác mộng khi phải chung sống với cô nàng này.

Cô gái cay nghiệt

Bạn biết rằng cô gái đó dường như lúc nào cũng tức giận với cánh đàn ông? Có lẽ trái tim cô ấy từng tan vỡ quá nhiều lần, và giờ đây cô ấy luôn hận thù, nói xấu cánh đàn ông hoặc nói họ vô tích sự ra sao. Là đàn ông, bạn đừng cố gắng gắn bó đời mình với một người cay nghiệt như vậy, vì khi có cơ hội, cô ấy sẽ nổi xung lên, đủ để làm tổn thương bạn.

Cô nàng hách dịch

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy thích thú khi người phụ nữ của mình là một cô nàng đầy tham vọng, biết bản thân muốn gì và cần phải làm gì để đạt được mục đích của mình. Thế nhưng, sau một thời gian gắn bó, bạn chợt nhận ra tư tưởng luôn muốn chỉ huy của bạn gái. Nàng nói một, bạn cấm dám nói hai. Nàng rẽ trái, bạn tuyệt nhiên không thể rẽ phải. Thậm chí, bạn có cảm giác như mình như một cậu học trò nhỏ dưới sự chỉ bảo và dẫn dắt của nàng. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đeo nhẫn vào ngón áp út của nàng, vì đó có thể là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời bạn.

Cô gái theo chủ nghĩa vật chất

Một cô gái bị ám ảnh bởi vật chất sẽ không thể là người vợ tốt. Nếu tất cả sự quan tâm của cô ấy là việc sở hữu tài sản của gia đình, những vật đảm bảo và đáp ứng về tinh thần, cô ấy sẽ không thể là bạn đời tốt. Những cô nàng này chỉ quan tâm đến tiền bạc. Ngay từ khi hẹn hò cùng đàn ông, nàng đã khéo léo điều tra xem chàng đã có nhà riêng, có xe chưa hay thu nhập hàng tháng là bao nhiêu. Những cô nàng này thường là người đào mỏ, ít lao động và một khi người đàn ông của họ hết tiền thì họ cũng rời bỏ chàng.

Nàng không muốn bạn giao du với bạn bè

Cô người yêu không cho phép bạn đi chơi với bạn bè sẽ trở thành người vợ không muốn bạn có bất kỳ mối quan hệ nào khác ngoài gia đình. Thực ra, dù cô ấy không thích bạn bè của bạn, cô ấy cũng không nên cấm “một nửa” dành thời gian cho các chiến hữu của mình, trừ phi đó là những người khuyên bạn đi cướp ngân hàng hay làm việc xấu. Nếu cô ấy cố gắng hạn chế các mối quan hệ của bạn hiện nay thì mọi việc có thể càng tồi tệ hơn trong tương lai.

Cô gái lẳng lơ

Bạn bị cuốn hút bởi cô gái dường như lúc nào cũng liếc mắt từ người nọ sang người kia? Cô ấy giống một con bướm, bay từ người đàn ông này sang người đàn ông khác, và khiến tất cả các anh chàng nghĩ rằng cô ấy đang thích mình. Chà, hãy cẩn thận, vì một thói quen như vậy có thể rất khó sửa sau khi kết hôn, và bạn không muốn ngay từ bây giờ đã phải nghe đồn rằng vợ mình đang có cuộc trò chuyện ỡm ờ với tất cả các gã hàng xóm.

Nàng cố gắng thay đổi bạn

Nếu người yêu luôn muốn chỉnh trang vẻ ngoài, thói quen lẫn cá tính và cả con đường sự nghiệp, bạn bè của bạn, có lẽ nàng muốn thể hiện là bạn không xứng đáng với cô ấy. Ai cũng muốn đạt được những tiến bộ trong cuộc sống và có “một nửa” tốt nên khi yêu người phụ nữ sẽ cố gắng giúp bạn trở thành người đàn ông tốt hơn. Nhưng nếu cô ấy muốn bạn trở thành một người hoàn toàn khác, nàng sẽ không bao giờ hài lòng về bạn và hai người có lẽ không bao giờ hợp được với nhau.

Cô gái buôn dưa lê

Phải chăng cô ấy không bao giờ để ý đến công việc của mình? Cô ấy luôn tập trung vào những gì người khác đang làm hoặc chú ý đến người khác sống thế nào? Đó không phải là kiểu vợ bạn cần. Một người đàn ông cần bạn đời xây tổ ấm với mình, và cô ấy cần tập trung vào kế hoạch cũng như cuộc đời của bản thân cô ấy. Nếu cô ấy quá bận rộn với suy nghĩ, công việc của người khác, cô ấy không phù hợp đồng hành với bạn.

Cô gái được nuông chiều từ nhỏ

Nếu một phụ nữ lớn lên với mọi thứ đã đặt sẵn vào tay, và chưa bao giờ phải làm việc thực sự để đạt một thành quả nào đó, cô ấy sẽ không thể là người vợ tốt nhất. Dù bạn sẵn lòng giúp đỡ đến mấy, hãy nhớ, hôn nhân có những đứa trẻ và tụi trẻ cần người khác hy sinh vì chúng. Nếu cô ấy chưa bao giờ phải làm việc hay trả giả vì bất cứ điều gì trong cuộc sống, thì rất khó để cô ấy làm việc đó từ bây giờ.

Sống kiểu “cây tầm gửi”

Bạn sẽ cả đời phải “cõng” nàng trên lưng như đeo một chiếc ba lô nặng è cổ mà chẳng bao giờ được bỏ ra. Cô ấy chỉ thích tiêu tiền của bạn, muốn hưởng thú vui an nhàn mà không mảy may quan tâm đến việc bạn đã phải vất vả thế nào để làm ra những đồng tiền ấy. Và chỉ cần bạn gợi ý chuyện nên kiếm việc nọ việc kia để làm là cô ta giận dỗi, thậm chí khóc bù lu bù loa kết tội chồng không biết thương vợ, không chiều vợ và mình thật sai lầm khi lấy bạn.

Facebook Comments