Những Thay Đổi Của Phụ Nữ Khi Đã Có Gia Đình

Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của người phụ nữ, từ một người con gái e thẹn trở thành một người phụ nữ. Rất nhiều người phụ nữ sau khi chuyển vai, hành vi cũng đã thay đổi, không còn dịu dàng, nhu mì như trước nữa. Sự thay đổi này không chỉ khiến các quý ông bị sốc mà còn khiến chính bản thân những phụ nữ này một lúc nào đó bất chợt nhìn lại sự thay đổi của chính mình cũng phải giật mình.

Nhắc nhở tiền lương

Cơm áo gạo tiền vốn vẫn là những câu chuyện chẳng bao giờ nói hết. Dù người phụ nữ có đi làmhay không, người đàn ông cũng đều phải gánh vác trọng trách của người đàn ông trong gia đình. Nhưng, rất nhiều phụ nữ đã lầm cho rằng đàn ông là người phải đưa tiền cho mình, thậm chí còn có người phụ nữ hối thúc chồng phải đưa tiền lương, điều này khiến cho đàn ông cảm thấy rất phiền phức. Có người bị dồn ép quá mức, thậm chí còn nói “cưới vợ cũng như đi thuê nhà, mình biến thành người thuê nhà, đến ngày thì phải trả tiền”. Tất cả những ký ức đẹp đẽ trong quãng thời gian yêu nhau đều đã tan tành theo mây khói, biến mất vô hình vô dạng.

Cuộc đời gắn liền với “người dưng”

Bạn đời mãi là “người dung khác họ đem lòng nhớ thương” mà bạn bị-phải-được gắn bó cùng cho đến suốt cuộc đời (trừ khi có biến cố khiến hai người chia xa). Đối với những người đã quen với sự tự do của cuộc sống độc thân, thời gian đầu rất khó khăn để quen với việc cuộc đời mình thay đổi, phải chia sẻ phòng tắm, giường ngủ với mình, sau đó bàn cãi những chuyện ngỡ cỏn con như thuê người trông em bé, hoặc càm ràm vì sao người này đi nhậu hoài, người kia shopping mãi. Trong cuộc sống, hôn nhân, màu hồng lãng mạn dần dần sẽ nhạt đi, thay vào đó là nhiều bảng màu thực tế của cuộc sống. Tuy nhiên, khi đã quen dần với những khác biệt, cuộc sống hôn nhân sẽ là chất keo gắn kết hai người tự nhiên. Sẽ có lúc bạn đi công tác xa và nhớ da diết cái “tổ đại bàng” với ông chồng luộm thuộm của mình.

Thời gian về nhà

Trước khi kết hôn người phụ nữ không quản lý nghiêm ngặt đàn ông, nhưng sau khi kết hôn rất nhiều người phụ nữ tăng cường quản lý người đàn ông của mình, nào là những chuyện đại loại như ăn cơm ở đâu? Ăn với ai? Không chỉ dừng lại ở những câu hỏi mang tính chất tra xét này, thời gian trở về nhà của người đàn ông cũng bị khống chế nghiêm ngặt. Người đàn ông hình như đã biến thành phạm nhân, còn người phụ nữ thì trở thành cai ngục. Rất nhiều đàn ông sau khi kết hôn đều có cảm giác sợ gia đình.

Thời gian cho bản thân là điều xa xỉ

Trước khi cưới, bạn có cảm giác thời gian dành cho nhau không bao giờ là đủ. Sau khi kết hôn, bạn sẽ đôi lúc lại tặc lưỡi tiếc rẻ vì thời gian dành cho bản thân bây giờ quá ít. Bạn chỉ mong có chút thời gian rảnh để nằm ườn trên sofa coi tivi, nhấm nháp quà vặt như “thời con gái đã xa”

Không duy trì được tình bạn sau khi kết hôn

Khi chưa kết hôn, bạn bè với bạn có thể là người cực kỳ quan trọng, chỉ sau gia đình. Nhưng khi đã kết hôn, hầu hết phụ nữ có thể sẽ “tự nguyện” cắt đứt hết thú vui bên ngoài và cả những người bạn thân nhất để toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng con. Vì quá bận rộn, vì hết lòng với gia đình mà những phụ nữ thường không nhận thức được lợi ích đầy đủ của những người bạn thân để chia sẻ vui buồn, thất bại những lúc bạn cần. Do đó, vì cuộc sống riêng, bạn đã để tình bạn quý báu ấy trôi đi theo thời gian.

Trách nhiệm từ các mối quan hệ chằng chịt.

Làm chủ một gia đình đồng nghĩa với việc bạn mang trên lưng trách nhiệm với con cái, gia đình bên nhà mình, gia đình nhà chồng, trách nhiệm với con mèo con chó, với hàng xóm láng giềng… tất cả đòi hỏi bạn phải dành thời gian quan tâm. Trước khi cưới, đôi lúc bạn chẳng bận tâm gì tới trách nhiệm với quá nhiều người xung quanh. Bây giờ thì cha mẹ chồng cũng là cha mẹ bạn, cô chú cậu dì cũng là của bạn, anh em họ xa họ gần đều trở thành của chung.

Không còn không gian riêng tư

Khi bạn đã có gia đình, bạn sẽ không có không gian riêng tư của bạn thân như đi hẹn hò với lũ bạn hay đi uống cafe một mình mỗi lúc buồn. Bạn có thể sống chung với bố mẹ và anh em của gia đình chồng, dù không muốn thì bạn vẫn nên học cách thích nghi này dần đi nhé!

Khác biệt về lối sống, suy nghĩ này sẽ nhanh chóng qua đi, bạn và chồng ngày càng hòa hợp hơn nếu biết tôn trọng nhau, dung hòa những khác biệt. Chúc các bạn luôn luôn thấu hiểu nhau.

Facebook Comments