Lời Khuyên Dành Cho Phụ Nữ Sau Khi Ly Hôn

Là phụ nữ ai cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, một gia đình trọn vẹn, họ muốn được sống trọn đời bên người họ thương yêu, họ muốn dành tất cả cho người mà họ trao thân gửi phận. Nhưng cuộc sống ai nào biết trước tương lai. Ly hôn là điều kinh khủng nhất trong cuộc đời, nhưng hậu ly hôn mới thật sự là khoảng thời gian tê tái nhất. Chẳng phụ nữ nào mong muốn cuộc sống gia đình lại đi vào bế tắc và phải ly hôn, khi không may rơi vào hoàn cảnh gia đình không như ý muốn thì nếu là người phụ nữ thông minh, đừng quên làm những điều này.

 Độc lập về kinh tế

Bất kỳ người đàn bà nào cũng phải có một công việc ổn định để tự nuôi sống cho bản thân. Khi có tiền, bạn sẽ có điều kiện chăm sóc con cái tốt hơn. Khi có tiền, bạn sẽ cho con một tương lai tươi đẹp hơn. Hãy nhớ, sau khi ly hôn, bạn sẽ rơi vào trạng thái tuyệt vọng, con cái chịu cảnh chia lìa, nhưng khi cuộc sống rơi vào bế tắc, trong túi không còn một xu dính túi thì cuộc sống của bạn sẽ rơi vào trạng thái thê thảm nhất. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải nỗ lực để đảm bao cho mình một cuộc sống tốt nhất, sự ổn định về kinh tế lẫn tinh thần sẽ giúp bạn luôn tự tin trong cuộc sống. Khi hôn nhân đổ vỡ, bạn càng hiểu rõ và thấu hơn về hai từ: “Độc lập”.

Học cách tha thứ

Giữ chặt sự tức giận hay lòng oán hận chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Cuộc sống quá ngắn nên không việc gì phải nghĩ đến những chuyện không hay đã xảy ra, mà thay vào đó tập trung vào những điều tạo nên niềm vui và hạnh phúc. Và tha thứ là bước đầu tiên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần. Một khi tinh thần đã thoải mái, thì sự hận thù cũng sẽ dần dần biến mất trong trái tim nồng ấm của bạn.

Nhiều người chỉ nhớ những nỗi đau đớn từ cuộc hôn nhân cũ. Ánh mắt và lời nói xúc phạm của chồng hoặc người thân; Những giây phút chật vật khó khăn và cô đơn; Sự phản bội và thất vọng; Những mất mát lớn về tiền, nhan sắc, sức khỏe, tình cảm và con cái sau cuộc sống chung với người đàn ông từng được gọi là chồng… Những kỷ niệm ấy luôn quay trở lại dày vò người phụ nữ sau hôn nhân.

Không đánh mất niềm tin vào bản thân

Có những chị em thì mất niềm tin vào hôn nhân sau khi ly hôn và không còn tin tưởng hay hy vọng về một tổ ấm mới nữa. Tại sao phải tự làm khổ mình thế? Đàn ông ly hôn xong người ta vẫn lấy vợ mới có tổ ấm mới thì tại sao mình phải chấp nhận lủi thủi cô đơn hiu quạnh khi mà tuổi đời còn trẻ còn vô vàn điều tốt đẹp đang chờ đón mình? Ly hôn chứ không phải dừng lại tất cả, đó chỉ là một cú ngã đau trong cuộc đời, ta phải tự đứng dậy và vươn lên sau cú ngã đó chứ không phải nằm tại chỗ một cách buông xuôi và bất lực.

Chấp nhận sự thay đổi

Một trong những liệu pháp giúp chúng ta vượt qua những đắng cay trong cuộc sống là học cách chấp nhận sự thay đổi. Hãy nghĩ rằng dòng chảy cuộc đời vẫn ngày ngày tiếp nối và nỗi buồn của bạn cuối cùng rồi cũng trôi theo dòng chảy đó. Để những chuyện không vui trôi qua một cách êm ả, hãy tham gia các chuyến du lịch khi có thể, từ đó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới hơn về cuộc sống.

Học cách yêu bản thân nhiều hơn

Đăng ký đi học Yoga, học bơi, học nhảy khiêu vũ thể thao… Khi có được thân hình săn chắc, tậu khoảng hai chục tấm gương để quanh nhà, bật nhạc thật to lúc nửa đêm và một mình vừa nhảy, vừa thoát y, uống vài ngụm vang sóng sánh. Hô to câu Độc thân là nhất!

Quan tâm nhiều hơn đến con cái

Hôn nhân đổ vỡ chính là điều bất hạnh của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà tuyệt vọng nhé! Hãy nhớ, bạn còn con cái và chúng rất cần sự che chở, dạy dỗ của bạn. Chỉ khi bạn hạnh phúc, các con bạn mới có cuộc sống tươi đẹp. Đàn bà cần chỗ dựa là chồng, nhưng con cũng cần cha, cần một mái ấm hạnh phúc. Nhưng đàn ông tệ thì không thể là người chồng tốt, người cha gương mẫu được. Vì thế, bạn hãy chấp nhận thực tế và tìm lại cho mình được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Chỉ cần bạn luôn có niềm tin, bạn vui vẻ hạnh phúc, chắc chắn các con bạn sẽ rất hãnh diện. Hãy tin rằng khi con bạn lớn lên, chúng sẽ hiểu và đồng cảm với nỗi đau mà bạn từng trải qua.

Tìm lối thoát tinh thần

Chăm sóc sức khỏe tinh thần là điều vô cùng cần thiết sau khi ly hôn xong. Lưu ý, hãy thận trọng không trút những căng thẳng và bực dọc của mình lên người khác. Nếu cảm thấy cảm giác tiêu cực luôn bao vây, nên tìm cách để kiểm soát chúng. Đây là thời gian rất khó khăn, đòi hỏi bạn phải thực hành tính kiên nhẫn. Một khi đã quyết định ly hôn, bạn phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để đối phó với những cảm giác khó chịu, bức bối. Yoga, thiền định, dinh dưỡng và dành nhiều thời gian ngoài trời là những hoạt động hữu ích giúp đem lại sự thanh thản trong tâm hồn.

Đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào cái gì cả

Điều đặc biệt nhất, đàn bà sau khi ly hôn thì hoài nghi tất cả, từ những con số biết nói cho đến những người bạn tưởng chừng thân thiết, từ những cuốn sách dạy giữ lửa cho đến những bài có nội dung tản mạn khuyên nhủ này nọ, hệt như bài viết này vậy. Nên nhớ, đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào cái gì cả! “Đời không như là mơ, nên đời thường giết chết mộng mơ” và nhận ra rằng không có gì vĩnh cửu bằng sự đổi thay.

Không nên oán hận đối phương

Ôm lòng thù hận oán trách đối phương là một việc làm rất ấu trĩ và dại dột của phụ nữ sau khi ly hôn. Bạn làm thế người ta có quay lại xin lỗi bạn và mong bạn tha thứ không hay người ta vui vẻ với tình mới còn mình thì nằm nhà ôm một cục hận thù tự mình gặm nhấm. Những hành động chửi bới rồi tìm cách trả thù người cũ chỉ biến mình thành một kẻ thiếu suy nghĩ và càng làm cho người cũ cảm thấy quyết định ly hôn với mình là một việc làm đúng đắn của anh ta. Người ngoài nhìn vào cũng cảm thấy mình là một con người đáng sợ thế nên mới bị chồng bỏ, như thế có vui không?…

Thay vì ôm lòng thù hận, bạn hãy cởi mở tấm lòng, tìm những niềm vui mới hơn từ chính những điều khác trong cuộc sống như sự tự do sau ly hôn, có thời gian chăm sóc bản thân, đi mua sắm…và quan trọng nhất là phải cố sống thật tốt để người cũ nhìn lại phải hối hận vì điều mà anh ta đã làm với bạn

Luôn luôn xinh đẹp dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sau ly hôn, đàn bà không được bỏ bê bản thân mà phải tự tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Đừng mãi chìm mình trong nước mắt, đừng đày đọa mình với khổ đau. Nhan sắc là thứ đàn bà cả đời phải giữ gìn. Hãy nhớ, đàn bà đẹp, luôn có quà. Đàn bà đẹp, luôn được ưu tiên trong bất kỳ hoàn cảnh nào…

Facebook Comments