Những Điều Đáng Sợ Phải Trải Qua Sau Khi Ly Hôn

Ly hôn luôn là một cái kết buồn cho những cặp đôi đã từng chung lời hẹn ước một đời bên nhau. Dẫu biết rằng ly hôn sẽ để lại nhiều đau buồn cho cả đôi bên, tuy nhiên có những sự thật vô cùng đáng sợ về sự đổ vỡ này mà không phải ai cũng lường trước được, kéo sau đó là vô số hệ lụy đáng sợ cho người trong cuộc mà không phải ai cũng biết.

Mất tự tin

Dù có cố gắng thể hiện mình vui vẻ hay ăn mặc tự tin đến mấy thì cũng không khỏi trạnh lòng bởi những cái nhìn lấm lét và những lời xì xào chỉ trỏ to nhỏ của người khác khi họ nhìn thầy bạn xuất hiện “ đấy, con đấy hay thắng đấy mới ly hôn rồi, bỏ vợ, bỏ chồng theo gái theo trai..” Rồi dần dần trở lên thu mình lại, ngại giao tiếp đặc biệt là các mối quan hệ trong họ hàng, làng xóm, quen biết, gia đình. Có cảm giác xấu hổ và mặc cảm với hoàn cảnh hiện tại. Đi đâu cũng không dám nói to, cười lớn như trước kia.

Thất bại trong mắt người đời

Mặc dù xã hội hiện đại ngày một xuất hiện nhiều hơn các trường hợp ly hôn, tuy nhiên không phải ai cũng có cái nhìn thoáng về vấn đề này. Nhiều người cho rằng ly hôn là một thất bại trong cuộc sống, tình yêu và nhìn nhận những người trong cuộc ắt hẳn phải có vấn đề nào đó mới khiến hôn nhân của mình tan vỡ. Một khi đã đưa ra quyết định ly dị, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho điều này, hãy sẵn sàng để có độ ‘trơ’ nhất định trước con mắt khắc nghiệt của người đời.

Khủng hoảng tài chính

Ly hôn không chỉ để lại nhiều hệ lụy về tinh thần hay xã hội mà còn có thể gây tổn thất tài chính nặng nề cho cả đôi bên. Cuộc sống của bạn sau ly hôn sẽ tốn kém hơn nhiều vì phải chi mạnh tay để tái tạo cảm xúc vui vẻ như đi du lịch, mua sắm lại để ổn định cuộc sống..Chưa kể các khoản chi nếu bạn có quyền chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, nhiều cuộc ly hôn kéo dài do bất đồng chưa được giải quyết từ đôi bên cũng đòi hỏi một khoản không nhỏ cho các chi phí pháp lý.

Chứng kiến người kia đi bước nữa

Có một sự thật đau lòng sau khi ly hôn đó là nhiều khi bạn phải chứng kiến người kia gặp gỡ ai đó chỉ với một thời gian ngắn ngủi. Trong nhiều trường hợp ly hôn, do đôi bên rạn nứt quá lâu, một người đã hết tình cảm với người còn lại nên nhanh chóng tìm đối tác khác cho cuộc sống gia đình sau này của mình. Kết quả là nửa còn lại đã không khỏi ‘té ngửa’ vì tan vỡ chưa lâu đã thấy chồng/vợ cũ ‘tung tăng’ bên người mới. Cảm giác lúc này đôi khi giống như bị chồng hoặc vợ cũ phản bội. thật không dễ chấp nhận chút nào.

Sợ kết hôn

Mất lòng tin vào gia đình, vào tình yêu đôi lứa và người khác giới nên bạn rất khó mở lòng với ai đó. Thích quan hệ để giải tỏa sinh lý chứ không muốn có mối quan hệ lâu dài. Phải đắn đo suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng rất nhiều nếu muốn đi bước nữa nhưng thực sự rất khó khăn vì bạn sợ sẽ bước vào vết xe đổ cũ

Những con mắt đánh giá, thương hại

Nhiều người thường đánh giá người khác dựa trên quá khứ của họ mà không suy xét đến thời điểm hiện tại. Trong cuộc sống, bạn sẽ rất khó tránh những người đánh giá bạn dựa trên cuộc hôn nhân đã tan vỡ mà không cần biết đến nội tình bên trong. Cách tốt nhất để đương đầu với những kẻ như vậy là giữ vững tinh thần, tin tưởng vào quyết định cũng như bản thân mình, trên thế gian không có ai hiểu rõ bạn tường tận cũng như có quyền đánh giá về con người bạn.

Facebook Comments