Những Thay Đổi Chóng Mặt Của Đàn Ông Sau Khi Kết Hôn

Trước và sau hôn nhân đàn ông thay đổi như thế nào ? Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ và chính cánh đàn ông muốn biết và khám phá. Quả thực, sau khi lập gia đình không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng có rất nhiều thay đổi . Vì kết hôn là bước ngoặt trong cuộc đời mỗi con người, nó không chỉ biến họ từ một người sống độc thân trở thành người đã có vợ phải quan tâm chăn sóc và đi kèm với nó là hàng loạt những mới mẻ buộc người đàn ông phải thay đổi. Người ta thường nói hôn nhân là mồ chôn của tình yêu, và điều này thực sự đúng nếu người đàn ông sau khi cưới vợ về đã hết trân trọng người vợ đầu ấp má kề, thay đổi tất cả từ hành vi đến thái độ, ứng xử, lối sống… hàng ngày.

Tình yêu bắt đầu nhạt dần

Trước khi kết hôn, người đàn ông của bạn (khi đó là người yêu/người tình/bạn trai) sẵn sàng làm bất cứ điều gì để lấy lòng bạn. Anh ta sẽ khiến bạn ngây ngất với những món quà bất ngờ, những bó hoa lung linh và những câu nói có cánh. Nhưng sau khi kết hôn, tất cả những điều ngọt ngào đó cứ thưa thớt dần, thậm chí là biến mất.

Người đàn ông sau kết hôn càng về sau  thường ít tặng hoa vợ hơn, hiếm khi gây bất ngờ cho vợ bằng những cử chỉ lãng mạn giống như trước kia. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh ấy không còn yêu vợ nữa. Anh ấy vẫn yêu vợ, quan tâm đến vợ. Chỉ có điều sau khi kết hôn, đàn ông cảm thấy những cử chỉ, món quà, sự lãng mạn… đó không còn quá cần thiết nữa.

Họ không cảm thấy cần quyến rũ hay hào hiệp

Một số đàn ông có thể nghĩ hoặc thông qua ngôn ngữ cơ thể rằng quà tặng bất ngờ hay tỏ ra hào hiệp với nàng không còn cần thiết sau khi kết hôn. Họ coi đó là công cụ để thu hút chứ không phải là một phương tiện để làm cho vợ hạnh phúc. Đây là một thay đổi rất phổ biến và rất khó để chàng có thể tạo bất ngờ cho vợ khi đang gặp khó khăn tại nơi làm việc. Giải pháp tốt là không kỳ vọng quá nhiều và thảo luận một cách thực tế với chồng bạn.

Không còn tinh tế, lãng mạn như lúc mới yêu

Khi cả hai còn chưa là vợ chồng, anh ấy có thể sẵn sàng làm mọi thứ để làm vừa lòng người phụ nữ mình yêu. Anh ấy sẽ thường xuyên tạo ra những bất ngờ, khiến bạn ngây ngất với những món quà, những bó hoa lung linh và những lời hứa hẹn ngọt ngào. Còn đến khi đã kết hôn, ngay cả đến ngày sinh nhật vợ, kỷ niệm ngày cưới… hay những dịp đặc biệt quan trọng khác thì anh ấy cũng quên mất tiêu, và tất cả ngọt ngào cũng dần tan biến hết. Và sự “lệch pha” trong tâm lý này mà phụ nữ sau khi kết hôn thường dễ chán chồng, không thấy chồng hấp dẫn, có sức hút như khi hẹn hò nữa.

Họ trở nên lười biếng hơn

Sự lười biếng là một thuộc tính có sẵn trong chúng ta ở những thời điểm nhất định. Thói quen này gia tăng khi bạn có một người nào đó sẽ làm tất cả những gì bạn muốn. Sau khi cưới, hầu hết công việc nhà mà đàn ông vẫn thường làm sẽ được chuyển sang cho vợ. Việc nhà là lĩnh vực đầu tiên mà phụ nữ nhận ra những thay đổi này.

Sống suồng sã hơn , bộc lộ bản chất

Trước khi kết hôn, không riêng gì đàn ông mà phụ nữ cũng thường thể hiện những mặt tốt nhất trong tính cách, thói quen, lối sống của mình trước mặt đối phương. Nhưng khi đã trở thành vợ, thành chồng, việc chung sống với nhau đã tước đi tất cả sự đẹp đẽ (nhiều khi là giả tạo) đó bởi người trong cuộc dần dần sẽ bộc lộ bản chất thật của mình. Trong khi phụ nữ vẫn còn muốn che giấu một phần nào đó mặt trái của bản thân thì đàn ông có xu hướng bộc lộ hết với đối tác, họ không có ý định che giấu bất cứ điều riêng tư gì nữa vì họ nghĩ đã sống chung là sống thật lòng.

Lười trò chuyện với vợ

Lúc còn yêu, người đàn ông dù khô khan, ít nói đến đâu cũng trở thành người thích nói nhiều. Họ có thể chia sẻ với người phụ nữ mình yêu đủ mọi thứ chuyện trên đời, hỏi han cô ấy từ bữa ăn, giấc ngủ, thủ thỉ những lời ngọt ngào, dặn dò từ việc quàng khăn cho ấm hay nhớ mặc áo mưa… Làm việc gì anh ấy cũng muốn được thủ thỉ tâm sự với người yêu, muốn chia sẻ tất cả cuộc sống của mình với người phụ nữ mình yêu thương.

Thế nhưng sau khi cưới, rất nhiều chàng trai bỗng trở thành những gã lầm lì, ít nói, ăn nói cộc lốc, thậm chí nhiều anh vợ hỏi còn ra vẻ khó chịu, không thèm nói. Họ trở thành kẻ lười nói chuyện và vấn đề “chăm” nói nhất là phàn nàn về việc vợ nói quá nhiều. Điều này khiến cuộc sống của hai vợ chồng trở nên căng thẳng, ngột ngạt, khó chịu. Nếu nhà chị nào có chồng thay đổi theo hướng này thì các chị hãy khéo léo khơi dậy lại, thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu đang dần lụi tắt trong anh ấy bằng cách thường xuyên hỏi han, chia sẻ để vợ chồng được gắn kết và thông cảm với nhau nhiều hơn.

Thường xuyên căng thẳng

Hôn nhân làm tăng trách nhiệm tài chính ở mỗi người, đặc biệt là đối với nam giới :tiền sinh hoat , chi tiêu của vợ , học hành của con cái ,…Người đàn ông bị xã hội “gán” cho trọng trách làm trụ cột kinh tế, người kiếm tiền chính trong mỗi gia đình. Kéo theo đó là sự gia tăng của áp lực, của căng thẳng. Nhiều người chồng chọn cách im lặng, một số khác lại thể hiện rõ mức độ stress của mình khi họ lo lắng về tiền bạc, công việc, gia đình…

Đây cũng là thay đổi không tốt đối với nam giới và với cả phụ nữ. Các chuyên gia tâm lý khuyên, không ai khác ngoài người vợ mới có thể giúp chồng hạn chế việc rơi vào trạng thái căng thẳng stress. Muốn vậy, phụ nữ nên chia sẻ cùng chồng gánh nặng kinh tế bằng chính nỗ lực của bản thân và động viên về mặt tinh thần giúp họ cảm thấy bớt lo lắng trước trách nhiệm này.

Bộc lộ tính gia trưởng

Đàn ông sau khi cưới vợ ai cũng mong muốn mình trở thành trụ cột của gia đình. Họ muốn người vợ của mình phải biết phục tùng, nghe theo lời chỉ dạy, hướng dẫn của chồng một cách vô điều kiện.

Và đàn ông không bao giờ muốn mình bị thua vợ về bất kỳ phương diện nào bởi họ sợ bị vợ và gia đình vợ coi thường về khả năng cũng như kinh tế mang về cho gia đình. Vậy nên nếu chị nào có thu nhập cao hơn chồng thì cũng đừng bao giờ vin vào đó để lên mặt với anh ấy, hãy thật khiêm tốn và tôn trọng chồng để anh ấy hiểu hơn, không bị căng thẳng và ngày càng tôn trọng và yêu người vợ của mình hơn.

Facebook Comments