Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Đàn Ông Ly Hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn thế nhưng nếu rơi vào trường hợp ấy thì chúng ta phải làm sao để vượt qua. Phụ nữ có thể dễ dàng chia sẻ với bất kỳ về muộn phiền của họ nhưng đàn ông thì sao? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua biến cố hôn nhân không mong muốn và không bước vào vết xe đổ này lần nữa.

Nên nhớ ly dị với vợ chứ không phải với lũ trẻ

Cuộc hôn nhân của bạn không suôn sẻ không có nghĩa là bạn sẽ rũ bỏ trách nhiệm với những đứa con của mình. Thậm chí chúng cần được yêu thương, chăm sóc, chở che nhiều hơn thế nữa. Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, tác giả Joel Schwartzberg của quyển sách “The 40-Year-Old Version: Humoirs of a Divorced Dad.” (Phiên bản tuổi 40: Sự hài hước của một ông bố ly hôn) đã chia sẻ như sau: “Hơi có vẻ thiếu trách nhiệm nhưng tôi nghĩ ly hôn sẽ khiến vai trò làm bố nhẹ nhàng, bớt căng thẳng và ít áp lực hơn. Thế nhưng bạn có thể chăm sóc và dạy dỗ con cái theo kiểu của riêng bạn. Cuộc hôn nhân thất bại khiến tôi trở thành một ông bố tâm lý và mối quan hệ của tôi với lũ trẻ ngày càng tốt đẹp hơn”

Đừng quá vội vã cho một mối quan hệ chớp nhoáng

Nếu bạn “nhảy” vào một mối quan hệ mới, hãy thật từ từ chậm rãi, kể cả khi trực giác khiến cho bạn cảm thấy đây hoàn toàn là mối quan hệ nghiêm túc và có thể cô ấy sẽ không khiến bạn mắc phải sai lầm như trước kia nhưng trên thực tế đừng quá vội vàng quyết định. “Đã từng trải qua một lần hôn nhân thì chúng ta đều hiểu rõ giai đoạn đầu khi yêu mọi thứ đều là màu hồng nhưng dần dần tất cả sẽ thay đổi sau ít nhất 365 ngày. Mọi thứ sẽ tự động phơi bày theo thời gian vì vậy hãy cứ từ từ.” Austin Blood giải thích.

Không giới thiệu lũ trẻ với người bạn đang hẹn hò

Bạn đang dần vượt qua cú sốc tinh thần bằng một mối quan hệ mới và tất cả tiến triển rất thuận lợi.  Và bạn háo hức muốn giới thiệu cô ấy với người thân kể cả những đứa con của bạn? Hãy khoan nghĩ đến điều ấy bởi bạn sẽ vô tình làm tổn thương các thiên thần của bạn. “Hãy để lũ trẻ tránh xa chuyện yêu đương của bạn” – Cây viết nổi tiếng đồng thời cũng là một ông bố ly hôn Austin Blood chân thành khuyên bảo – “Ly hôn đã là một chấn thương tâm lý với trẻ nhỏ vì thế đừng khiến chúng đau đớn thêm bởi phút ngẫu hứng và sự ích kỷ của bạn.”

Không ngừng biết yêu

Bạn gần như chắc chắn sẽ thay đổi. Bạn sẽ không là chính bản thân mình ở thời điểm mới kết hôn, và trong vòng 5 năm nữa bạn cũng sẽ không phải là con người của ngày hôm nay. Những sự thay đổi sẽ tới và trong những thay đổi mỗi ngày đó bạn sẽ cần có những sự lựa chọn. Hãy không ngừng yêu thương bản thân và gia đình bạn. Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp thôi.

Bảo vệ trái tim của chính bạn

Bạn cũng phải bảo vệ trái tim của chính mình thật thận trọng. Hãy quý trọng chính bản thân bạn, hãy yêu quý thế giới xung quanh theo cách cởi mở nhất nhưng hãy luôn giữ một không gian đặc biệt trong trái tim bạn. Hãy giữ gìn và luôn chuẩn bị sẵn sàng không gian đó để mời và đón nhận chỉ duy nhất người phụ nữ của bạn, gạt bỏ đi bất cứ ai hay bất cứ điều gì khác tiến vào.

Biến cuộc sống tẻ nhạt thường ngày trở nên phong phú hơn

Ly hôn có thể khiến bạn mất đi những điều quí giá nhưng bù lại cũng mở ra cơ hội để bạn tìm kiếm những thú vui khác giúp cuộc sống thường ngày trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn. Hãy đăng ký một lớp tập gym, mua vài bộ quần áo mới, tham gia một lớp nâng cao kỹ năng mềm hoặc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch độc hành ngắn ngày đến một thành phố xa lạ …

Học mọi thứ từ thất bại trong hôn nhân

Như đã chia sẻ không bất kỳ ai nên cảm thấy bị ám ảnh bởi hôn nhân thất bại mà cần nhìn thẳng trực diện để biết được đâu là lỗi của mình đâu là lỗi của đối phương và đâu là tác động của các yếu tố khách quan. “Khi mọi thứ đã qua bạn hãy tự hỏi bản thân xem thật ra thì cái tôi cần và không cần là gì. Từ đó bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được những gì bạn cần ở người bạn đời kế tiếp mà cuộc hôn nhân trước của bạn không hề có.” – Tác giả Schwartzberg chia sẻ – “Tin tôi đi khi bạn độc thân một lần nữa thì bạn sẽ sở hữu vẻ hấp dẫn rất riêng của một người đàn ông trưởng thành (dù đã qua một đời vợ).”

Facebook Comments