Lời Khuyên Dành Cho Người Hẹn Hò Sau Ly Hôn

Ly hôn luôn để lại những nỗi đau và vết sẹo cho cả hai người nhưng khi đã quyết định không thể tiếp tục, cần biết cách vượt qua để có cuộc sống tốt hơn. Người thân và bạn bè thường khuyến khích bạn sớm bắt đầu một mối quan hệ mới. Những lời khuyên sau sẽ giúp ích cho bạn để hẹn hò sau ly hôn.

Bạn đã sẵn sàng?

Đây là một câu hỏi mỗi người ly hôn cố gắng quay trở lại cảnh hẹn hò luôn tránh hỏi chính mình. Lời khuyên cho họ là đừng để bản thân mình dấn sâu vào bất cứ mối quan hệ ngắn hạn nào cho tới khi bạn đã sẵn sàng.

Hãy đi theo cảm xúc của chính mình

Có nhiều người sẵn sàng hẹn hò chỉ sau khi ly hôn vài tháng, nhưng một số người khác có khi họ lại cần nhiều năm để quên đi được chuyện cũ. Điều quan trọng là sự trải nghiệm những cảm xúc sau khi hôn nhân tan vỡ, vì thế cũng không nên vội vàng. Sills nói: Bạn hãy dành chút thời gian để suy nghĩ, một ít thời gian để đau buồn, và cho mình một cơ hội để tìm người mới”.

Cân nhắc hẹn hò

Hãy thận trọng trong khi chấp nhận một mối quan hệ nghiêm túc ngay sau khi ly hôn. Sẽ mất thời gian cho bạn để thích nghi với cuộc sống độc thân lần nữa. Lời khuyên tốt nhất cho người ly hôn là bắt đầu những cuộc hẹn hò đơn giản như ăn tối hay cafe.

Thôi nghĩ về người cũ

Sẽ thật tệ sau khi ly hôn mà bạn vẫn suy nghĩ về người cũ, về những gì họ đang làm, thậm chí chú tâm đến cả việc hẹn hò của họ. Như vậy bạn sẽ không còn đủ tỉnh táo để đi đến một mối quan hệ lành mạnh của chính mình. Một số người hẹn hò và thậm chí kết hôn chỉ để cố chứng tỏ điều gì đó với người cũ. Bạn sẽ không bắt đầu mối quan hệ với một người nào đó vẫn đang lưu luyến chồng cũ hoặc vợ cũ đúng không?, theo tiến sĩ Edward M. Tauber – một cố vấn về ly hôn ở California, đồng thời là đồng tác giả của cuốn sách “Find the Right One After Divorce” (Tìm một người tốt sau ly hôn).

Chấp nhận và thay đổi

Dù nguyên nhân nào gây ra ly hôn, mỗi người cũng đều có phần lỗi. Hãy chấp nhận lỗi lầm của mình và thay đổi trước khi cân nhắc một mối quan hệ khác. Đây là lời khuyên nhạy cảm cho người ly hôn. Để tránh cô đơn sau khi ly hôn bạn vội vàng nhảy vào một mối quan hệ mới nhưng liệu bạn có bớt cô đơn hay không? Tại sao không cho chính mình cơ hội để khám phá bản thân theo cách của riêng mình. Bạn là người duy nhất có thể chữa khỏi vết thương cho chính mình.

Hẹn hò là quyết định của riêng bạn

Một số cha mẹ sau khi ly hôn rất ngại hẹn hò vì lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến con cái của họ. Tuy nhiên nếu việc qua lại với một ai đó là điều mà bạn thực sự mong muốn thì bạnkhông nên để con cái quyết định thay cho bạn. Tuy nhiên hãy lựa thời điểm thích hợp để giới thiệu người mới cho con cái bạn biết. Sills nói thêm: “Người mới nên là một người nghiêm túc và có ý định gắn bó lâu dài với bạn, họ có thể đưa con bạn đi chơi công viên hoặc đi ăn tối như những người bố hoặc mẹ thật sự”.

Dám tin tưởng

Nhiều người ly hôn hẹn hò lần nữa nhận thấy khó tin tưởng ai đó sau đổ vỡ. Nhưng ý kiến tốt nhất là tin tưởng thêm nữa. Một trái tim băng giá sẽ chỉ đau khổ mà thôi.

Hãy là chính mình

Sau ly hôn, bạn sẽ có nhiều nghi ngờ về chính mình về cơ hội thành công trong hôn nhân. Một lời khuyên quan trọng cho người ly hôn là hãy chân thực với chính mình và quên đi những lỗi lầm.

Facebook Comments