Những Thay Đổi Tích Cực Của Đàn Ông Sau Ly Hôn

Đàn ông ly hôn là những người đã từng trải qua một hay vài cuộc hôn nhân thành hoặc không. Chí ít họ đủ hiểu cuộc sống gia đình là như thế nào và phải làm sao để khi tiến thêm bước nữa, không còn lặp lại sai lầm từng có. Đàn ông ly hôn, vừa ẩn chứa nét phong trần, từng trải; vừa ẩn chứa sự bơ vơ, đáng thương khi không có bàn tay phụ nữ; vừa đủ tâm lý, khéo léo do đã trải qua quá nhiều năm huấn luyện thành thục. Nhiều người nói đàn ông từng ly hôn lại càng được sự săn đón của phái đẹp hơn, bởi họ là người có kinh nghiệm hôn nhân, cách đối nhân xử thế cũng sẽ chín chắn hơn. Có thật là như vậy chăng?

Họ có quyết tâm xây dựng hôn nhân vững bền hơn

Đàn ông được gọi là phái mạnh cho nên họ cũng thường thích thay đổi khiếm khuyết, giải quyết vấn đề đã từng phạm sai lầm trong quá khứ. Vì vậy, người đàn ông đã từng ly hôn càng có mong muốn mãnh liệt hơn trong việc xây dựng một cuộc sống hôn nhân mới với hạnh phúc và sự ổn định. Nếu có gặp gỡ hay hẹn hò lần đầu tiên với người mới sau khi đã ly hôn, đa số họ đều luôn suy nghĩ “Lần này nhất định phải là người bạn đời cùng mình sống hạnh phúc đến cuối đời”. Vì vậy, chàng cũng trở nên trưởng thành, chu đáo và sáng suốt hơn trong quá trình tiếp xúc với người sau, hy vọng phát triển mối quan hệ tốt đẹp.

Họ có thể sẽ không còn lãng mạn như trước nữa

Bởi vì một lần thất bại trong hôn nhân nên đàn ông đã từng ly hôn sẽ trở nên lạnh lùng và lý trí hơn. Cho dù có là người mạnh mẽ đến đâu thì đa số họ đều mất đi ít nhiều những suy nghĩ và hành động lãng mạn, thậm chí là sến súa như trước đây đã từng. Chàng sẽ cảm thấy lãng mạn suy cho cùng cũng giống như đang hoang tưởng, là một cảm giác không đáng tin cậy. Nguyên nhân sinh ra tâm lý này phần nhiều là do những lãng mạn chàng dành cho người cũ đến cuối cùng cũng tan thành mây khói, hai người từng thề non hẹn biển vẫn chia ly. Thế nên, chàng sẽ thực tế hơn, vì cho rằng sống thực tế thì đáng tin hơn là kiểu lãng mạn của những anh chàng tuổi đôi mươi.

Họ thường ổn định về tài chính

Thời gian lấy đi tuổi thanh xuân nhưng cũng để lại cho người đàn ông sự già dặn trong quản lý tài chính. Họ biết tích trữ và bạn không cần phải mất thời gian để ổn định kinh tế cho gia đình riêng.

Họ có kinh nghiệm gối chăn tuyệt vời hơn

Không thể phủ nhận rằng đàn ông từng lập gia đình đa phần sẽ có lòng nhẫn nại hơn trong chuyện ái ân với nửa kia. Họ biết tôn trọng cảm giác của đối phương chứ không phải chỉ xem mình là trung tâm và đòi hỏi người ấy phải ngoan ngoãn “phục vụ”, đồng thời họ khéo léo hơn trong việc yêu chiều và khơi dậy ham muốn của người đầu ấp tay gối. Do có kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông cho dù đã từng ly hôn thì họ vẫn là người hiểu biết rõ hơn về cơ thể cũng như tâm lý của phụ nữ, biết tạo những điều mới mẻ, kích thích để cả hai cùng tận hưởng cuộc yêu

Họ không có nhã hứng với việc “mèo vờn chuột”

Nếu bạn có ý định nhõng nhẽo hay muốn chơi “trốn tìm” trong thời gian hẹn hò thì cần suy nghĩ lại. Có thể chàng sẽ thấy thú vị lúc ban đầu vì điều này mang lại cảm giác tươi trẻ mà chàng lãng quên bấy lâu, nhưng sẽ không có tác dụng về lâu dài. Tâm lý của người đàn ông đã ly dị là: hoặc hẹn hò chơi bời ngắn hạn, hoặc xác định nghiêm túc và sẽ đi bước thứ hai. Bạn muốn mình ở trường hợp nào? Nếu là trường hợp thứ hai, bạn cần có thái độ thẳng thắn và nghiêm túc hơn. Chàng sẽ rất trân trọng việc bạn chia sẻ những gì bạn cần, bạn muốn ở mối quan hệ này, và bạn cũng cần được lắng nghe những điều đó để cả hai đều có cơ hội khắc phục tốt hơn.

Họ nhạy cảm hơn đối với nhu cầu của phụ nữ

Rất nhiều người đàn ông từng ly hôn đều thẳng thắn thừa nhận rằng họ nên biết cách lắng nghe, chia sẻ, khen ngợi và dành cho người bạn đời những điều ngọt ngào hơn. Những đau khổ từ lần thất bại với người trước ít nhiều cũng dạy đàn ông biết dốc lòng và tận tâm hơn trong đời sống tình cảm để tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc về sau.

Họ biết trân trọng hạnh phúc hiện tại.

Họ chọn bạn vì những phẩm chất thực tế hơn nên dễ lâu bền hơn. Điều này người trẻ hay mắc phải, kiểu như vì mê một mái tóc mà cưới cả con người. Đàn ông đã ly hôn đã biết cách xác định đâu là người phụ nữ mình cần cho đời sống gia đình chứ không phải người phụ nữ để bạn bè… lác mắt. Thực ra đàn ông ngại đổ vỡ hơn phụ nữ nên tâm lý chung là không muốn phải làm lại từ đầu thêm lần nào nữa cả. Họ sẽ có suy nghĩ và hành động tích cực để giữ gìn hạnh phúc hiện tại.

Họ xem ly hôn như một bước ngoặt trưởng thành

Tuy việc ly hôn cho dù vì lý do gì thì cũng đem lại tổn thương, đau buồn cho người trong cuộc, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nếu gia đình nhỏ ấy đã không thể hòa hợp và hạnh phúc thì ly hôn cũng là một cơ hội để chuyển tiếp, giúp con người mạnh mẽ, sáng suốt và trưởng thành hơn. Đàn ông cũng biết đau khổ khi hôn nhân đổ vỡ, nhưng sau khoảng thời gian chìm trong bế tắc ấy, họ sẽ học được cách suy nghĩ lý trí hơn, dũng cảm đối mặt với tổn thương và cả những hy vọng tương lai sắp tới.

Facebook Comments