Cách Ghi Điểm Trong Lần Đầu Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai

Gặp gỡ gia đình anh ấy là một bước rất quan trọng trong mối quan hệ và bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong lần đầu tiên ra mắt bố mẹ chồng tương lai, chắc hẳn cô gái nào cũng rất hồi hộp và lo lắng rất nhiều. Một vài phụ huynh sẽ để ý bạn rất kĩ, cũng vì muốn con họ yêu được một người tử tế. Cùng “ghi điểm” trong mắt chàng và gia đình chàng bằng những lời khuyên sau.

Trang phục đẹp, đơn giản và gọn gàng

Việc chuẩn bị trang phục cho ngày đầu ra mắt sẽ không thừa vì sẽ giúp bạn thêm tự tin và gây thiện cảm với người đối diện. Những ấn tượng ban đầu rất quan trọng, vì vậy hãy lựa chọn trang phục thật kĩ nhé. Cách ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai đó là đừng ăn mặc quá diêm dúa, cầu kì hay trang điểm đậm. Bạn nên chọn những trang phục kín đáo, vừa đơn giản, nhẹ nhàng vừa đẹp và thanh lịch.

Mang quà

Khi bạn gặp bố mẹ chàng, hãy nhớ chuẩn bị một món quà phù hợp. Một món quà thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ, cảm kích vì được mời đến nhà và dành nhiều tâm sức cho buổi gặp đầu tiên. Món quà đó không cần phải là thứ gì xa xỉ và hoành tráng như một bộ gốm sứ hay đồ nội thất. Thế nhưng, khi đi đến nhà người khác, bạn không nên đi tay không. Hãy mang một chai rượu vang, hoặc thậm chí một giỏ hoa đẹp. Nếu bạn biết sở thích đặc biệt của ai đó trong nhà (ví dụ, mẹ anh ấy sưu tập nến hoặc bố anh ấy thích sốt BBQ), hãy mang đến nhà bố mẹ chàng thứ gì đó độc đáo mà bạn biết họ sẽ thích. Họ sẽ rất có thiện cảm với bạn ngay khi bạn xuất hiện.

Lựa chọn thời điểm tới nhà

Nếu được mời tới dùng bữa cùng gia đình bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 30 phút để có thể giúp đỡ chuẩn bị. Nếu chỉ là buổi gặp chuyện trò, bạn cũng nên tới sớm 5-10 phút để chứng tỏ mình quan tâm và coi trọng cuộc gặp gỡ cũng như tôn trọng người lớn trong gia đình của họ.

Đừng im thin thít như cỗ máy

Ai cũng muốn có một cô con dâu ngoan hiền, nhẹ nhàng nhưng điều đó không có nghĩa rằng khi bạn đến nhà chàng ra mắt mà cứ im thin thít, hỏi gì thì nói nấy. Thay vào đó, hãy nói về những thú vui của mẹ chồng, khen bà nấu ăn ngon chẳng hạn. Hãy nói một vài câu chuyện vui vẻ, giúp không khí trở nên vui vẻ, họ sẽ dễ có ấn tượng tốt đẹp về bạn.

Tranh rửa bát

Việc giúp đỡ các công việc nhà có thể tạo ấn tượng tốt đến mức bạn không ngờ tới. Khi bạn gặp bố mẹ người yêu lần đầu tiên, hãy cố gắng giúp rửa bát sau khi ăn. Thường thì, họ sẽ bảo bạn ngồi xuống nghỉ ngơi. Nhưng khi bạn thể hiện mong muốn giúp đỡ, họ sẽ hiểu thêm nhiều về con người bạn, và nhất là bạn thuộc tuýp bạn gái nào. Bố mẹ chàng sẽ ghi nhận điều đó và sẽ càng yêu quý bạn hơn.

Cách cư xử trong cách nói chuyện

Trong khi nói chuyện bạn nên giữ sự lễ phép, không quá xa cách nhưng cũng không nên suồng sã. Cô dâu tương lai có thể chia sẻ với mẹ chồng tương lai những câu chuyện về gia đình, nội trợ… vừa để thêm gần gũi, vừa để hiểu rõ cách suy nghĩ của nhau. Còn chú rể tương lai có thể kể những câu chuyện về công việc, thời sự hay các vấn đề xung quanh sẽ phù hợp để nói chuyện với bố vợ tương lai. Hầu hết mọi gia đình đều sẽ thích con dâu, con rể tương lai với vẻ ngoài giản dị, cách nói chuyện lễ phép, tự tin. Trong lần gặp mặt đầu tiên bạn nên giữ khoảng cách tôn trọng vừa đủ, không nên tham gia quá nhiều vào công việc gia đình, sau khi đã thân quen, bạn mới nên gần gũi, thân mật với họ hơn.

Hạn chế thể hiện tình cảm quá lố với người yêu

Dù bạn có làm gì, đừng hôn nhau trước mặt gia đình anh ấy, bởi điều đó có thể khiến họ mất thiện cảm với bạn và cảm thấy không được tôn trọng. Khi gặp gia đình người yêu lần đầu tiên, hãy hạn chế những cử chỉ thân mật. Chỉ nên dừng ở một vài cái hôn phớt lên má hoặc những cái ôm nhẹ, đủ để gia đình anh ấy thấy hai người thực sự có tình cảm và quấn quýt nhau.

Facebook Comments