Cách Lấy Thiện Cảm Bố Mẹ Vợ Tương Lai Trong Lần Đầu Ra Mắt

Khi đã làm cho trái tim nàng ‘liêu xiêu’ vì yêu thì chưa hẳn là các chàng trai đã thành công 100% đâu, bởi lẽ sau người yêu thì ‘nhạc phụ nhạc mẫu’ tương lai sẽ là rào cản khó khăn thứ hai mà bất cứ chàng trai nào cũng phải chinh phục nếu xác định yêu là cưới. Bạn cần phải tìm cách chinh phục ‘cửa ải’ khó khăn đó ngay từ lần ra mắt bố mẹ vợ tương lai đầu tiên. Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước khi gặp “nhạc phụ nhạc mẫu” tương lai.

Thu thập thông tin từ nàng

 Cách tốt nhất để lấy lòng một ai đó là khi bạn có sự hiểu biết về tính cách cũng như con người họ ra sao, bạn càng hiểu về bố mẹ vợ bao nhiêu đó sẽ trở thành một lợi thế rất tuyệt vời cho bạn trong buổi đầu ra mắt. Bạn có thể hỏi nàng về những sở thích của hai bác, tính cách họ ra sao hay hai bác thích mẫu chàng rể như thế nào… dựa vào những thông tin quý báu bạn có từ cô nàng, bạn sẽ chủ động hơn trong việc giao tiếp nói chuyện với bố mẹ vợ tương lai chuẩn và đúng mực nhất có thể, tránh nói những câu chuyện sáo rỗng lạc chủ đề dễ biến bạn thành một chàng trai vô duyên trong mắt bố mẹ vợ tương lai. Một chàng trai hiểu ý và nói chuyện chiều lòng người thì phụ huynh nào chả mong muốn có được chàng rể như bạn.

Diện trang phục đứng đắn

Cách ăn mặc nói lên khá nhiều điều về con người. Vì thế, đừng để mất điểm trước bố mẹ nàng trong ngày đầu ra mắt bằng trang phục quá “nhắng nhít”, hầm hố hay cẩu thả các chàng trai nhé! Tốt nhất, bạn nên mặc những trang phục giản dị, có màu trầm và mang dáng vẻ lịch sự, đứng đắn. Một chiếc quần jeans, kaki hay quần âu màu tối, kết hợp với áo sơ mi màu trắng hoặc ca rô nền nã, trông bạn hiền lành, thư sinh và rất dễ mến đấy. Đặc biệt, nên cực kỳ tránh những trang phục màu mè, quá cầu kỳ. Đừng để khi bạn ra về mà bố mẹ nàng đã “phán” ngay: “Trông thằng bé ấy như con vẹt”!

Kính trên nhường dưới

Điều này thì rõ như ban ngày rồi. Với bố mẹ nàng, thậm chí khách khứa, họ hàng nhà nàng, bước đầu tiên bao giờ bạn cũng phải đàng hoàng, lễ phép. Nhanh mồm nhanh miệng chào hỏi, thưa gửi có chừng mực, chú ý đến giọng nói nhé: Không quá to như quát vào mặt người khác, cũng không nên quá bẽn lẽn, lí nha lí nhí mà chẳng ai nghe thấy gì. Nếu nàng có em nhỏ, việc hỏi han, quan tâm hay làm gia sư cho em nàng là vô cùng quan trọng. Đảm bảo bố mẹ nàng sẽ vô cùng phấn khởi, tự hào, hãnh diện về bạn cho mà xem.

Luôn giữ khoảng cách nhất định với bạn gái

Với người lớn, tình yêu không phải chỉ thể hiện qua những hành động mang tính thể xác như ôm hôn nhau. Thậm chí là họ không thể chấp nhận được việc một chàng trai xa lạ có hành vi thái quá với ‘báu vật’ sống của họ ngay trong những lần về chơi đầu tiên. Do đó, khi về nhà nàng chơi, hai bạn nên giữ khoảng cách nhất định, tránh ôm, hôn hay thân mật quá dù ‘nhạc phụ nhạc mẫu’ có mặt ở đó hay không. Nếu biết cách ứng xử phù hợp, bố mẹ nàng sẽ rất vui khi nghĩ rằng cả hai đều rất trong sáng, còn ngược lại, họ sẽ sẵn sàng phản đối kịch liệt khi nghĩ rằng bạn là một chàng trai không đứng đắn, một người chỉ chừng ‘nuốt chửng’ con gái họ mà thôi.

Chững chạc trong đối đáp

Một chàng trai ăn nói chững chạc, đối đáp thông minh, linh hoạt  và chân thành sẽ luôn nhận được những lời đề nghị vui vẻ “Làm con rể cô nhé” của các bậc phụ huynh. Có thể trong lần ra mắt đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng và mất tự nhiên nhưng trong cuộc đối thoại với bố mẹ nàng hãy trả lời rõ ràng, từ tốn và lễ phép. Hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và coi như mình đang nói chuyện với người lớn trong nhà. Người lớn rất tinh ý nên nếu bạn nói dối họ sẽ phát hiện ra ngay. Vì thế, sự chân thành vô cùng cần thiết và nó là nhân tố giúp bạn “ghi điểm” nhiều đấy. Tuy nhiên, vẫn cần có sự linh hoạt trong những trường hợp nhất định bởi qua đó bố mẹ nàng sẽ đánh giá mức “IQ” của bạn.

Khiêm tố giữ đúng lời hứa

Sự tin tưởng là nhân tố không kém phần quan trọng. Một khi đã lấy được lòng tin từ bố mẹ nàng, coi như bạn vượt qua được cửa ải gian nan nhất. Tuy nhiên, muốn người lớn tin mình, bạn phải nỗ lực rất nhiều vì bạn biết đấy chỉ lơ đãng sơ sẩy “một lần bất tín” sẽ “vạn lần bất tin” ngay. Chớ vội nôn nóng chứng tỏ mình, “hứa hươu hứa vượn” về viễn cảnh huy hoàng, nhung lụa trong tương lai mà nhân vật chính là bạn và nàng trước mặt các bậc phụ huynh nhé. Cho dù điều kiện kinh tế của bạn hiện tại khá dư dả thật hay bạn đang được thăng quan tiến chức ầm ầm. Bạn đã nghe thấy câu “thùng rỗng kêu to” chưa?

Không cần phải hét toáng kên thì bố mẹ nàng cũng sẽ tìm hiểu để biết bạn tài giỏi cỡ nào mà. Hơn nữa, khiêm tốn bao giờ cũng được mọi người tôn trọng và ưu ái hơn. Vả lại, chẳng may “hứa nhiều” rồi “thất hứa thì cũng thật nhiều”, lúc đó có phải bạn sẽ ê mặt không? Khi muốn đưa nàng đi chơi đâu, bạn phải thưa gửi tử tế trước và về đúng giờ quy định. Nếu có vấn đề gì đột xuất, hãy trình bày rõ ràng để bố mẹ nàng thấu hiểu và cảm thông.

Facebook Comments