Trò chơi trí tuệ là một cách tuyệt vời để giúp trẻ rèn luyện trí não trong khi vui chơi. Dưới đây là 7 trò chơi trí tuệ được xếp hạng hàng đầu dành cho trẻ em có sẵ trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

1. Sudoku

Sudoku là trò chơi trí tuệ rất quen thuộc mà ngay cả trẻ con cũng có thể chơi. Để chiến thắng, trẻ cần điền vào những con số còn thiếu của câu đố. Phần khó khăn đó là chỉ có thể có một trong mỗi số trong mỗi hàng, cột và góc phần tư của câu đố. Trẻ em có thể chơi Sudoku trực tuyến trên máy tính bảng hoặc trên ứng dụng. Thậm chí còn có một trang trò chơi Sudoku dành riêng cho trẻ em có các câu đố Sudoku trực tuyến và bạn có thể in được.

Chơi Sudoku là một hoạt động tuyệt vời cho trẻ em cả khi giải lao trên lớp hay ở nhà. Trò chơi này kích thích trí não và là một thử thách thú vị cho trẻ em.

Sudoku – trò chơi trí tuệ hàng đầu cho trẻ em

2. Trò chơi xếp khối (Khối màu xanh)

Đây là một trò chơi trí tuệ cho cả trẻ em và người lớn. Trọng tâm của trò chơi đó là trẻ cần để khối màu xanh ra khỏi lỗ nhỏ bằng cách sắp xếp lại các khối trên màn hình. Các cấp độ bắt đầu tương đối đơn giản nhưng càng về sau, trò chơi càng khó khăn hơn. Đây chắc chắn là một trò chơi sẽ khiến trẻ em phải thực sự tập trung suy nghĩ.

Luyện tập một số bộ phận của não có thể giúp tăng khả năng của bộ não. Bằng cách chơi các trò chơi yêu cầu trẻ em sử dụng logic, điều này sẽ có lợi cho trẻ khi học tập trong tương lai. Phát triển trí nhớ khi trẻ còn nhỏ cũng có thể giúp tăng trí nhớ khi chúng lớn lên.

3. Mã màu và Đoán mã

Cả hai trò chơi trí tuệ cho trẻ em này đều có cùng một mục tiêu, để tìm ra vị trí và màu sắc chính xác của các chấm theo trình tự. Trẻ bắt đầu bằng cách đoán ngẫu nhiên màu sắc và vị trí của các chấm. Sau đó, máy tính sẽ cung cấp một manh mối cho thấy có bao nhiêu dấu chấm được chọn là đúng màu và/hoặc ở đúng vị trí. Dựa trên thông tin này, trẻ sẽ phải điều chỉnh dự đoán cho đến khi trẻ đưa ra được trình tự chính xác. Các trò chơi này có sẵn dưới dạng các ứng dụng và các trò chơi tương tự cũng có thể được chơi trực tuyến.