Trò chơi trong nhà cho trẻ nhỏ không chỉ đơn giản là các trò chơi trên bàn hoặc trò chơi bài. Những trò chơi trong nhà cũng không buồn tẻ và nhàm chán như mọi người thường nghĩ. Trò chơi bóng và cốc sau đây là một ví dụ về trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ nhỏ.

Với trò chơi này, bạn có thể chơi với trẻ nhỏ ở mọi độ tuổi. Bóng và cốc giúp trẻ biết cách làm một món đồ chơi trò với những vật dụng hàng ngày ở nhà và tăng tính sáng tạo cho trẻ.

Để chuẩn bị cho trò chơi thú vị trong nhà này, bạn sẽ cần:

  • Một chai nước bằng nhựa
  • Những quả bóng bàn
  • Dây đủ dài  
  • Móc mắt vít
  • Dao, kéo

Cách thực hiện trò chơi này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy chọn một chai thích hợp, chẳng hạn như chai có đáy rộng và khe hẹp. Sau đó bạn đóng nắp chai và cắt đáy để tạo lỗ mở rộng. Tiếp đó, chọc một lỗ nhỏ trong quả bóng bàn để chèn móc mắt vít rồi buộc một đầu sợi vào móc và đầu còn lại vào chai. Bạn có thể lấy nắp ra khỏi chai, đặt sợi vào và đặt nắp lại để buộc sợi vào chai. Đồ chơi cốc và bóng của bạn đã sẵn sàng để chơi.

Trẻ có thể thỏa sức sáng tạo với trò chơi này

Để bắt mắt hơn, bạn thậm chí có thể sử dụng sơn phun không độc hại để tô màu và trang trí cho chai thêm rực rỡ. Trẻ nhỏ cũng có thể thỏa sức sáng tạo với việc tô điểm cho trò chơi của mình.

Bạn có thể cùng trẻ nhỏ làm đồ chơi này hoặc làm giúp nếu trẻ quá nhỏ. Trẻ có thể chơi trong nhà bất kỳ khi nào trẻ muốn. Với trò chơi này, trẻ cơ thể chơi một mình hoặc chơi với bạn bè, anh chị em trong gia đình.