Tencent Games có trình giả lập chính thức cho PC có tên Tencent Gaming Buddy, còn được gọi là TGB. Được mô tả là trình giả lập Android tốt nhất, đây là một ứng dụng beta công khai được thiết kế để chạy PUBG Mobile trên PC để điều khiển chuột và bàn phím chính xác.

PC nào có thể cài đặt trình giả lập Tencent Gaming Buddy?

Trình giả lập này nên được hoạt động với PC có các thông số kỹ thuật sau:

  • Windows 7/8/10.
  • CPU: Bộ xử lý Intel Core i3-8100.
  • Bộ nhớ Ram ít nhất là 3 GB
  • Đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 4400 (khuyên dùng card đồ họa NVIDIA GTX 660).
  • DirectX phiên bản 11.
  •  Dung lượng lưu trữ ổ cứng 2GB.

Cách cài đặt Tencent Gaming Buddy

Đầu tiên, bạn cần tải về trình cài đặt chính thức, sau đó tải xuống Tencent Gaming Buddy. Nhận phiên bản tiếng Anh toàn cầu của trình giả lập bằng cách nhấp vào nút tải xuống.

Sau đó, bạn khởi chạy trình cài đặt. Nhấp vào “Tùy chỉnh” để điều chỉnh nơi bạn cài đặt trình giả lập trên máy tính của bạn.

Theo mặc định, trình giả lập sẽ được tải xuống tại: D:\Program Files\TxGameAssistanthoặc C:\Program Files\TxGameAssistant tùy thuộc vào thiết lập ổ cứng của bạn.

Cài đặt Tencent Gaming Buddy trên PC như thế nào?

Tiếp theo, bạn nhấp vào “Cài đặt” để bắt đầu cài đặt. Khi cài đặt kết thúc, bạn nhấp vào “Bắt đầu”.

Tencent Gaming Buddy sẽ tải xuống công cụ cần thiết để chạy trình giả lập. Điều này sẽ mất một ít thời gian.

Sau đó, trình giả lập sẽ tải xuống phiên bản mới nhất của PUBG Mobile.

APK trò chơi có kích thước khoảng 1,5 GB, có thể mất một chút thời gian để tải xuống tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn. Khi quá trình tải xuống kết thúc, trò chơi sẽ tự cài đặt.

Sau khi lần đầu tiên bạn cài đặt trò chơi, ứng dụng thường sẽ tự động tải xuống một bản cập nhật nhỏ khoảng 15-20 MB và sau đó bạn sẽ cần phải khởi động lại trò chơi. Nhấn OK, nhấp tiếp vào biểu tượng ứng dụng PUBG Mobile để khởi động lại trò chơi.

Khi trò chơi tải xong, bạn sẽ thấy biểu tượng trên màn hình.

Từ đây, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng Facebook hoặc Twitter (Google Play hiện không thể sử dụng được) hoặc tạo tài khoản khách.