FIFA 20 và eFootball PES 2020 là các trò chơi bóng đá mới được phát hành bởi EA Sports và Konami, tương ứng, có sẵn cho PC, PS4 và Xbox One. Là những đối thủ trong lịch sử, cả hai trò chơi đều có những cải tiến về đồ họa và lối chơi trong phiên bản 2020, với các chế độ, menu và tính năng trò chơi mới. Mỗi nhượng quyền đều có điểm mạnh và điểm yếu. Sau đây là những so sánh để bạn lựa chọn trình giả lập bóng đá tốt nhất trong năm.

Trò chơi

Hai trò chơi bóng đá này có trọng tâm khác nhau trong lối chơi của họ. FIFA duy trì một dấu ấn arcade nhiều hơn về nhịp điệu của các trận đấu và xây dựng các vở kịch, với những người chơi nhanh hơn trên sân. eFootball PES lại mang đến sự chân thực hơn, với các trận bóng được kiểm soát và những cầu thủ nặng hơn, những người coi trọng việc sở hữu bóng.

Sau nhiều tranh cãi trong FIFA 19, FIFA 20 đã mang đến những cải tiến để trấn an người hâm mộ của mình. FIFA 20 đã giảm bớt sự dư thừa của các hiệu ứng từ phiên bản trước. eFootball, trong khi đó, đã duy trì sự leo thang liên tục về chất lượng được thấy trong những năm gần đây và đang tiến gần hơn đến một phiên bản hoàn hảo, với những cách mới để thống trị bóng và cải thiện vật lý.

FIFA hay efootball?

Đối với những người tìm kiếm niềm vui nhanh hơn và bình thường hơn, FIFA 20 là một lựa chọn tốt hơn, vì trò chơi này dễ dàng và nhanh chóng để học các điều khiển. PES 2020, mặt khác, là một trò chơi kỹ thuật và sâu sắc hơn, với sự phức tạp hơn trong việc tạo ra các bước di chuyển. Đối với các liên lạc và nhịp điệu được hiệu chỉnh tốt hơn, PES 2020 là trò chơi có lối chơi hay nhất trong năm nay.