Nhắc tới những game trên PC thì Liên minh huyền thoại là một trong các trò chơi được yêu thích nhất hiện nay.

Liên minh huyền thoại (tên tiếng Anh: League of Legends) hay LoL là một trò chơi video đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Trò chơi trên PC này được phát triển bởi Riot Games cho Microsoft Windows và macOS. Liên minh huyền thoại đi theo mô hình freemium, được hỗ trợ bởi các giao dịch vi mô và được lấy cảm hứng từ Warcraft III: Frozen Throne, Defense of the Ancie.

Trong Liên minh huyền thoại, người chơi đảm nhận vai trò là một “người triệu hồi” vô hình điều khiển một “nhà vô địch” với khả năng độc nhất và chiến đấu chống lại một đội gồm những người chơi khác hoặc những nhà vô địch do máy tính điều khiển. Mục tiêu thường là để tiêu diệt “Nexus” của nhóm đối thủ. Đó là một cấu trúc nằm ở trung tâm của một căn cứ được bảo vệ bởi các cấu trúc phòng thủ. Mỗi trận đấu trong Liên minh huyền thoại đều rời rạc, với tất cả các tướng bắt đầu khá yếu nhưng bạn sẽ có thể tăng sức mạnh bằng cách tích lũy vật phẩm và kinh nghiệm trong suốt quá trình chơi. Các nhân vật và bối cảnh pha trộn nhiều yếu tố, bao gồm giả tưởng, steampunk và kinh dị Lovecraftian.

Các nhân vật được tạo hình rất đa dạng

Được khi phát hành vào năm 2009, Liên minh huyền thoại đã nhanh chóng trở nên phổ biến với lượng người hâm mộ tích cực và mở rộng. Đến tháng 7 năm 2012, Liên minh huyền thoại là trò chơi PC được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Tính đến 2014, hơn 67 triệu người đã chơi Liên minh huyền thoại mỗi tháng, 27 triệu mỗi ngày và hơn 7,5 triệu đồng thời trong giờ cao điểm. Liên minh huyền thoại cũng phổ biến trên cộng đồng truyền thông trực tuyến trên các nền tảng như YouTube và Twitch.tv. Trò chơi này thường xuyên đứng đầu trong những video được xem nhiều nhất. Sự phổ biến của trò chơi đã khiến ngành kinh doanh ăn theo phát triển, với đồ chơi, phụ kiện, trang phục, cũng như các mối quan hệ với các phương tiện khác thông qua các video âm nhạc, loạt web, phim tài liệu và sách. Các giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới có sự tham gia của nhiều quốc gia và thu hút lượng lớn người hâm mộ.