Một trong những game PC lớn nhất thế giới – Liên minh huyền thoại – cuối cùng cũng chuẩn bị có mặt trên các nền tảng khác.

Tại lễ kỷ niệm sinh nhật 10 năm, Riot Games đã công bố một phiên bản mới của Liên minh huyền thoại có tên Wild Rift (Tốc chiến) sẽ có mặt trên cả thiết bị di động và máy chơi game cầm tay.

Nó trông giống như phiên bản chính của Liên minh, với lối chơi MOBA giống nhau. Nhưng Wild Rift đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với các nền tảng mới, bao gồm sơ đồ điều khiển hai thanh mới, bản đồ mới và các trận đấu ngắn hơn trong khoảng 15-20 phút. “Wild Rift không phải là một phiên bản của LoL trên PC,” Riot nói, “đó là một trò chơi mới được xây dựng từ đầu để đảm bảo nó xứng đáng với thời gian mà người chơi bỏ ra”

Game Liên minh huyền thoại sắp ra mắt phiên bản di dộng
Game Liên minh huyền thoại sắp ra mắt phiên bản di dộng

Một phiên bản di động của LoL, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, đã được đồn đại trong nhiều năm. Trong khi đó, các trò chơi khác, bao gồm Arena of Valor do Tencent phát triển, đã chứng kiến ​​rất nhiều thành công trong lĩnh vực đó. (Riot cũng thuộc sở hữu của Tencent) Trong khi đó, các trò chơi phổ biến khác trên PC – nổi bật nhất là Fortnite, Call of Duty và PUBG – đã phát triển đáng kể bằng cách mở rộng sang di động và các nền tảng khác. Trên thực tế, PUBG Mobile là một trong những game di động có doanh thu cao nhất thế giới, trong khi Call of Duty gần đây đã có một trong những lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử di động .

Phiên bản di động của Wild Rift dự kiến ra mắt vào năm 2020, và bạn đã có thể đăng ký trải nghiệm trước trên Google Play. Vẫn chưa có thông tin gì về việc trò chơi sẽ xuất hiện trên console.