Để chơi được game PUBG Mobile trên máy tính, bạn cần phải có một trình giả lập, và không gì tốt hơn Tencent Gaming Buddy. Những hướng dẫn sau đây sẽ rất có ích với những newbie muốn trải nghiệm game này.

Thông báo mỗi khi đăng nhập

Mỗi lần bạn đăng nhập, bạn sẽ thấy thông báo: “Đã phát hiện Trình giả lập”. Đội của bạn và bạn sẽ chỉ được ghép đôi với những người chơi sử dụng trình giả lập. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được kết hợp với những người chơi khác cũng sử dụng trình giả lập Android để chơi trên PC (Bluestacks, Tencent Gaming Buddy, NoxPlayer, v.v.). Lý do cho điều này là để giữ sự công bằng cho những người chơi di động. Nhưng nếu bạn có bạn bè chơi trên thiết bị di động iOS hoặc Android thì bạn vẫn có thể mời họ tham gia, tất cả các chức năng của trò chơi sẽ vẫn hoạt động như bình thường.

Cài đặt nghiêng người

Theo mặc định, chế độ nghiêng người bị vô hiệu hóa, vì vậy bạn sẽ cần bật nó nếu bạn muốn nghiêng. Mở cài đặt trong trò chơi. Tìm kiếm Peek & Fire và nhấp vào Bật. Động tác nghiêng trái – phải sẽ được tự động gán cho nút Q và E.

Bạn có thể cần thay đổi một số cài đặt

Cài đặt đồ họa

Đồ họa sẽ thay đổi tùy theo thông số kỹ thuật của máy tính của bạn. Hầu hết các PC từ trung cấp đến cao cấp không gặp vấn đề gì khi chạy đồ họa HD hoặc HDR, trong khi các PC cấp thấp như máy tính xách tay có card đồ họa tích hợp nên chọn Smooth hoặc Balance.

Tốc độ khung hình (FPS) cũng có thể điều chỉnh. Nói chung, Extreme là tùy chọn tốt nhất và sẽ ở mức 60FPS nếu PC của bạn có hỗ trợ. Nếu nó không có sẵn, bạn hãy chọn cài đặt cao nhất tiếp theo (Ultra, High, v.v.). Hiện tại, FPS được giới hạn ở mức 60 và không thể tăng cao hơn nữa.

Bạn cũng có thể điều chỉnh Style để thêm hiệu ứng. Phong cách cổ điển sẽ có hiệu suất tốt nhất, trong khi Realistic sẽ cung cấp nhiều chi tiết nhất.

Khử răng cưa sẽ làm cho kết cấu trong trò chơi trông mượt mà hơn. Chức năng này bị tắt theo mặc định.

Khi bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh đồ họa, nhấp vào OK ở dưới cùng của màn hình.