Các trò chơi ngoài trời luôn hấp dẫn và thú vị với trẻ nhỏ. Tuy vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể cùng trẻ ra ngoài vui đùa. Sau đây là một trong những trò chơi trong nhà thú vị cho trẻ nhỏ: lắng nghe âm thanh.

Trò chơi lắng nghe âm thanh vừa mang tính giáo dục vừa mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ. Trò chơi không chỉ giúp rèn luyện khả năng nghe của trẻ nhỏ mà còn tạo kỹ năng tập trung cho trẻ.

Chuẩn bị cho trò chơi này khá đơn giả, bạn sẽ cần một số các vật dụng linh tinh có âm thanh riêng biệt.

Làm thế nào để bạn có được những vật dụng cho trò chơi? Bạn có thể dùng ngay những vật dụng trong gia đình như lược, đồng hồ, chai lọ, … hay đồ dùng học tập như bút chì, bút bi, thước, sách, … Bạn cũng có thể dùng ngay những vật dụng, đồ chơi quen thuộc với trẻ có âm thanh độc đáo để thực hiện trò chơi này.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cần đặt các đồ vật trên bàn và yêu cầu trẻ quan sát, ghi nhớ những đồ vật này. Tiếp theo, bạn mang đồ vật đi và yêu cầu trẻ quay sang phía bên kia hoặc nhắm mắt lại. Bạn chọn một đồ vật bất kỳ và tạo ra một âm thanh với đồ vật đó. Nếu đứa trẻ đoán đúng, trẻ sẽ ghi được một điểm.

Các vật dụng đơn giản cho trò chơi

Để tăng tính thú vị cho trò chơi, bạn có thể sử dụng bịt mắt để đảm bảo trẻ không nhìn trộm. Bạn cũng có thể chuẩn bị những đồ vật có âm gần giống nhau để tăng độ khó của trò chơi cho trẻ hay thậm chí là tạo âm thanh bằng hai đồ vật trong số vật dụng đã chuẩn bị. Nếu bạn tổ chức trò chơi này cho nhiều trẻ, bạn có thể tổ chức thành cuộc thi với một vài phần thưởng để khiến trẻ hứng thú hơn.