Có một vài trò chơi với bút và bút chì mà bạn có thể chơi ở nhà, trên máy bay hoặc trong xe hơi. Bất cứ ai trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn, đều có thể chơi những trò chơi này.

Để chuẩn bị cho các trò chơi với bút và bút chì, bạn cần chuẩn bị: giấy thường, bút chì/bút các loại và thêm một vài cục tẩy. Bước chuẩn bị cho trò chơi này khá đơn giản và dễ dàng.

Các trò chơi bạn có thể chơi với bút và bút chì:

Trò chơi chấm: Bạn hãy tạo một hình vuông 6 × 6 chấm trên một trang. Sau đó, mọi người phiên nhau để tham gia chấm với một dòng. Mỗi người chơi chỉ có thể tham gia hai dấu chấm cùng một lúc. Nếu các điểm chấm của bạn tạo thành một hộp, bạn đặt chữ cái đầu tiên của bạn vào bên trong nó. Người có số hộp cao nhất sẽ thắng. Nếu bạn tổ chức trò chơi này cho trẻ, bạn có thể tạo một hình vuông lớn hơn.

Chuẩn bị các trò chơi với trẻ rất đơn giản
Chuẩn bị các trò chơi với trẻ rất đơn giản

Tic Tac Toe: Tic Tac Toe là một trò chơi khác mà bạn có thể chơi bằng bút chì và giấy. Trò chơi được chơi trên ô vuông 3 × 3. Người đầu tiên đặt ‘X’ vào một trong các lưới và người chơi thứ hai đặt ‘O’. Người chơi đầu tiên có thể tạo được ba X hoặc O thành công trong một dòng (dọc, ngang hoặc chéo) sẽ thắng. Bạn cũng có thể chơi trò này bằng bảng trắng và bút đánh dấu. Trò chơi cũng có thể được chơi trên các ô vuông lớn hơn.

Pixi: Pixi tương tự như trò đố chữ. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải diễn đạt từ hoặc cụm từ cần phải rút ra thay vì diễn ra.

Tên, địa điểm, động vật, sự vật: Với trò chơi này, bạn cần chia trang thành bốn phần: Tên, Địa điểm, Động vật, Sự vật.  Đặt bộ hẹn giờ trong vài giây và để người chơi kia đọc thầm bảng chữ cái.  Khi đồng hồ bấm giờ dừng lại, người chơi đó sẽ nói nói lá thư nào mình dừng lại và người chơi còn lại phải viết tên của một người, động vật, vật và địa điểm bắt đầu bằng chữ cái đó.